Đà Nẵng bắt nghi can chuyên đập kính ô tô, trộm tiền

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau thời gian lập chuyên án đấu tranh, Công an TP.Đà Nẵng bắt được nghi can chuyên đập kính ô tô, thực hiện 7 vụ trộm, lấy hơn 400 triệu đồng.

Xe sang Audi đậu ở Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân bị đập kính trộm 35 triệu đồng  /// Ảnh: Nguyễn Tú
Xe sang Audi đậu ở Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân bị đập kính trộm 35 triệu đồng
Ảnh: Nguyễn Tú

Sáng 10.12, đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, cho biết đã bắt được nghi can chuyên đập kính ô tô để trộm tiền gây hoang mang dư luận thời gian qua. Do đang quá trình tiếp tục điều tra nên danh tính nghi can chưa được công bố.

Như Thanh Niên đã thông tin, tại TP.Đà Nẵng liên tiếp xảy ra các vụ đập phá xe, phổ biến là đập kính ô tô để lục tìm tài sản bên trong.

Thủ đoạn của nghi can là nhắm vào các khu dân cư vắng người như ở Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân (đảo 1, đảo 2), Khu đô thị Nam cầu Nguyễn Tri Phương… Vào thời điểm sốt đất, các nghi can phán đoán trong ô tô của người dân đậu xe ở khu vực thường giao dịch bất động luôn có tiền. Các khu vực này đã có nhà dân sinh sống, người dân chủ quan đậu ô tô ngoài đường ban đêm. Tuy đã lắp camera trước nhà nhưng đường vắng, hệ thống camera đường phố chưa nhiều nên các nghi can lợi dụng để gây án.

Đà Nẵng bắt nghi can chuyên đập kính ô tô, trộm tiền  - ảnh 1

Sau thời gian dài lập chuyên án đấu tranh, Công an TP.Đà Nẵng đã bắt được nghi can các vụ đập kính ô tô trộm tiền

Ảnh: Nguyễn Tú

Không chỉ vậy, có vụ đập kính xe sang còn diễn ra ngay trung tâm TP.Đà Nẵng, ở Q.Hải Châu, trước khách sạn Hilton đường Bạch Đằng, trộm 600 triệu đồng.

Xâu chuỗi các vụ việc, Công an TP.Đà Nẵng chỉ đạo xác lập chuyên án đấu tranh, đến nay đã bắt giữ được nghi can và tiếp tục mở rộng vụ án. Nghi can khai nhận đã thực hiện 7 vụ đập kính ô tô, trộm tài sản, tiền mặt trị giá 400 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU