Đà Nẵng: Bán dây chuyền rồi dựng chuyện bị cướp để về xin tiền vợ trả nợ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do nợ nần, ông H.V.T bán dây chuyền rồi đến cơ quan công an dựng chuyện bị kề dao cướp tài sản, mục đích nhằm xin vợ tiền trả nợ.

Ngày 2.7, Công an Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) cho biết đang củng cố hồ sơ để xử phạt một người đàn ông dựng chuyện bị cướp tài sản trong khi đã bán dây chuyền để trả nợ.

Trước đó, chiều 30.6, ông H.V.T (49 tuổi,, ngụ Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) đến Công an P.Khuê Trung (Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) trình báo về việc bị cướp.

Theo ông T., khoảng 5 giờ cùng ngày, ông T. đi từ nhà đến Chợ đầu mối Hòa Cường để mua rau củ quả về cho vợ bán. Khi đến trước nhà 300 Nguyễn Hữu Thọ (P.Khuê Trung), ông T. bị một nam thanh niên đi xe máy Honda Wave chạy song song hỏi đường. Ông T. dừng xe nhưng chưa kịp trả lời thì bị hai nam thanh niên khác, cũng đi xe máy Honda Wave áp sát, khống chế.

Đà Nẵng: Bán dây chuyền rồi dựng chuyện bị cướp để về xin tiền vợ trả nợ - ảnh 1

Ông H.V.T dựng chuyện bị cướp tại Công an P.Khuê Trung

VĂN TIẾN

Người ngồi sau dùng dao kề cổ ông T., đe dọa buộc ông T. phải đưa dây chuyền vàng 24K, trị giá 10 triệu đồng. Sau đó, cả nhóm cướp phóng về hướng cầu Nguyễn Tri Phương.

Nhận tin báo, Công an Q.Cẩm Lệ trích xuất camera, tìm nhân chứng nhưng không ghi nhận các thông tin liên quan. Đáng chú ý, tại thời điểm xảy ra vụ việc, ông T. cũng không lưu thông trên đoạn đường Nguyễn Hữu Thọ kể trên.

Chuyển hướng đấu tranh về các nghi vấn trong lời khai, đến tối 30.6, ông T. mới thừa nhận đã dựng chuyện. Nguyên do, ông T. nợ nần nên dựng chuyện bị cướp với ý định để xin tiền vợ trả nợ.

Trong khi đó, sau khi mua rau củ quả ở Chợ đầu mối Hòa Cường, ông T. đã tự mang sợi dây chuyền đến tiệm vàng gần nhà và bán được 9,4 triệu đồng.

Ông T. trả nợ gần 1 triệu đồng, còn lại giấu quỹ đen ở ô cầu thang trong nhà rồi đến Công an P.Khuê Trung dựng chuyện bị cướp dây chuyền. Hiện Công an Q.Cẩm Lệ đang củng cố hồ sơ xử phạt hành chính ông T.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU