Đà Lạt: VĐV điền kinh và du khách nhập viện sau khi ăn bánh mì Liên Hoa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàng chục người dân TP.Đà Lạt, du khách và vận động viên điền kinh phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì thương hiệu Liên Hoa.

Sáng 22.3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng cùng Phòng Y tế TP.Đà Lạt đến Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt thu thập thông tin về việc hàng chục ca bệnh bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì thương hiệu Liên Hoa.

Đà Lạt: VĐV điền kinh và du khách nhập viện sau khi ăn bánh mì Liên Hoa - ảnh 1

Bệnh nhân Huỳnh Văn Hưng bị ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

LÂM VIÊN

Bác sĩ Bùi Văn Độ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng (Chi cục ATVSTP), cho biết đến sáng 22.3, thống kê có 50 trường hợp sau khi ăn bánh mì Liên Hoa bị ngộ độc thực phẩm phải đến các bệnh viện cấp cứu và điều trị, chưa kể các trường hợp bị ngộ độc nhưng tự điều trị ở nhà cũng đang được cơ quan chức năng TP.Đà Lạt thống kê.

Hàng loạt vận động viên, du khách nhập viện sau khi ăn bánh mì Liên Hoa

Theo Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt, từ ngày 18 đến sáng 22.3 có tổng cộng 27 bệnh nhân đến cấp cứu và điều trị vì có các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, sốt, đi ngoài… Trong số đó có 9 du khách đến từ TP.HCM và Long An. Các trường hợp bị ngộ độc thực phẩm khi đến bệnh viện đều khai báo mua và ăn bánh mì Liên Hoa tại một trong các cửa hàng trên đường Trần Phú, Phan Chu Trinh, Nguyễn Thị Minh Khai (khu vực chợ Đà Lạt).

Đà Lạt: VĐV điền kinh và du khách nhập viện sau khi ăn bánh mì Liên Hoa - ảnh 2

Các cán bộ Phòng y tế TP.Đà Lạt làm việc tại Bệnh viện Hoàn Mỹ sáng 22.3

LÂM VIÊN

Bà Lê Thị Tuyết (51 tuổi, ngụ đường Tô Hiến Thành, P.3, TP.Đà Lạt) cho biết, tối 17.3 bà mua bánh mì Liên Hoa trên đường Trần Phú (P.3). Sau khi ăn, đến 2 giờ ngày 18.3, bà có các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, được người nhà đưa đến Bệnh viện Hoàn Mỹ cấp cứu.

Đà Lạt: VĐV điền kinh và du khách nhập viện sau khi ăn bánh mì Liên Hoa - ảnh 3

Vận động viên điền kinh Nguyễn Hoàng Nhật Nam tại bệnh viện

LÂM VIÊN

Bệnh nhân Nguyễn Hoàng Nhật Nam (15 tuổi, ngụ xã Phú Hội, H.Đức Trọng, Lâm Đồng) là vận động viên điền kinh, đến tập trung cùng một số vận động viên khác tại Trung tâm Huấn luyện thể thao tỉnh Lâm Đồng. Tối 18.3, sau khi ăn bánh mì Liên Hoa, anh Nam và các vận động viên ở cùng phòng đều phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm, đành phải bỏ cuộc thi điền kinh diễn ra vào ngày 19.3.

Còn anh Huỳnh Văn Hưng (27 tuổi, buôn bán trái cây ở chợ Đà Lạt), cho hay trong các ngày 17, 18 và 19.3 đều ăn bánh mì Liên Hoa mua tại chợ Đà Lạt. Đến sáng sớm 21.3 anh phải nhập viện vì bị ngộ độc thực phẩm nặng. Hiện anh đang được điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt.

Tương tự, tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cho biết từ ngày 18.3 đến sáng 22.3 tiếp nhận 23 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì thương hiệu Liên Hoa.

Đà Lạt: VĐV điền kinh và du khách nhập viện sau khi ăn bánh mì Liên Hoa - ảnh 4

Tiệm bánh Liên Hoa trên đường Phan Chu Trinh, P.9 (TP.Đà Lạt) tạm ngưng kinh doanh

LÂM VIÊN

Hiện Chi cục ATVSTP Lâm Đồng đang phối hợp kiểm tra 2 cơ sở bán bánh mì thương hiệu Liên Hoa trên đường Trần Phú và Phan Chu Trinh. Chủ các cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh mì, nhân bánh, và cũng không có mẫu thực phẩm lưu theo quy định.

Bước đầu, lực lượng chức năng TP.Đà Lạt tạm đình chỉ hoạt động của các địa điểm bán bánh mì Liên Hoa để làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng chục người phải nhập viện cấp cứu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU