Đã đến lúc AFF Cup phải đưa VAR vào sử dụng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với tranh cãi về các quyết định của trọng tài người Qatar, Saoud Ali Al-Adba ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020 khi tuyển Thái Lan thắng tuyển Việt Nam 2-0 tối 23.12, nhiều đề nghị phải sớm áp dụng công nghệ VAR.

Trên mạng xã hội Twitter và Facebook, nhiều người dùng cũng chia sẻ quan điểm sau khi trọng tài Saoud Ali Al-Adba đưa ra nhiều quyết định gây tranh cãi nghiêm trọng khiến trận bán kết AFF Cup 2020 giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan tuy hấp dẫn nhưng cũng để lại nhiều hạt sạn to tướng.

Đã đến lúc AFF Cup phải đưa VAR vào sử dụng - ảnh 1

Nhiều lần trong trận các cầu thủ tuyển Việt Nam phản ứng các quyết định của trọng tài người Qatar, Saoud Ali Al-Adba

vff

Nếu có VAR, có thể một số quyết định quan trọng của trọng tài Saoud Ali Al-Adba trong trận sẽ được thay đổi như ở các giải đấu khác của khu vực châu Á và thế giới, một số nhận định của người dùng trên Twitter đánh giá.

Điều này cũng nhận sự đồng tình từ HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam, khi trả lời phỏng vấn kênh ESPN châu Á cho rằng: “Ngày nay, mọi giải đấu đều áp dụng VAR, tôi nghĩ AFF Cup từ lần tới nên áp dụng công nghệ này để tránh bớt đi các tranh cãi. Ở giải lần này, cứ sau mỗi trận đấu thì tôi lại được hỏi về các quyết định của trọng tài, tôi không biết phải trả lời thế nào. Rất khó”.

Theo kênh ESPN châu Á, tuyển Việt Nam đã phản ứng mạnh vì nhận một số quyết định được cho là bất lợi từ trọng tài như tình huống cầu thủ Thái Lan để bóng chạm tay trong vòng cấm ở những phút bù giờ, hay như pha bóng thủ môn Chatchai Budprom của tuyển Thái Lan lao ra khỏi vòng cấm truy cản đối phương chỉ nhận thẻ vàng hay phải là thẻ đỏ mới chính xác…

Ngoài ra, tình huống tuyển Thái Lan được hưởng quả phạt đền ở phút 84 sau Supachai Chaided bị hậu vệ Đỗ Duy Mạnh truy cản cũng không thực sự tạo sức thuyết phục, vì nếu có VAR kiểm tra lại thì mọi quyết định sẽ rõ ràng hơn, kênh ESPN châu Á đánh giá.

Bên cạnh đó, kênh ESPN châu Á cũng dẫn lời HLV Park Hang-seo cho rằng vì sao AFF Cup cần phải áp dụng VAR. Ông nói: “Giải đấu này chỉ trở nên tốt hơn khi mỗi kỳ đều có thêm nhiều nhà tài trợ, và vì vậy cần phải áp dụng VAR để mang lại sự công bằng cho các đội”.

Đã đến lúc AFF Cup phải đưa VAR vào sử dụng - ảnh 2

HLV Park Hang-seo đề nghị AFF Cup từ lần tới phải áp dụng công nghệ VAR

afp

Về trận đấu, theo kênh ESPN châu Á, mặc dù nhìn tổng thể tuyển Thái Lan đã nắm thế chủ động nhưng phải nói tuyển Việt Nam đã rất kém may mắn, vì trong 2 cơ hội ghi bàn mười mươi của tiền vệ ngôi sao Nguyễn Quang Hải sút trúng xà ngang nếu chuyển thành 1 bàn thắng thì mọi chuyện có lẽ đã khác hẳn.

Do đó, dù với kết quả tuyển Thái Lan đang tạm dẫn tuyển Việt Nam 2-0 ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020, nhưng vẫn còn trận lượt về phía trước với mọi kịch bản đều có thể xảy ra, kênh ESPN châu Á dự báo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU