đa dạng sinh học

Hòn Cau – Báu vật thiên nhiên cách nơi dự kiến nhận chìm bùn thải 8 km

Hòn Cau – Báu vật thiên nhiên cách nơi dự kiến nhận chìm bùn thải 8 km

0
Trong những tranh cãi về dự án nhận chìm 1 triệu mét khối bùn thải xuống vùng biển Bình Thuận người ta nhắc nhiều đến đảo Hòn Cau. Đã có những lo ngại cho rằng dự án sẽ ảnh hưởng đến sự đa dạng sinh học của khu vực này. Phóng viên Báo Thanh Niên đã tìm đến đảo Hòn Cau, nơi cách khu vực cho phép nhận chìm bùn thải khoảng 8 km.
Nhiều nhà nghiên cứu nhấn mạnh việc phải giữ nguyên hiện trạng, không xây dựng thêm tại bán đảo Sơn Trà /// Ảnh: Hoàng Sơn

Bảo tồn đa dạng sinh học Sơn Trà là ưu tiên số 1

5
Đó là ý kiến của bà Hoàng Thị Thanh Nhàn, Phó cục trưởng Cục Bảo tồn đa dạng sinh học (Bộ TN-MT), tại hội thảo Bảo tồn và phát triển bền vững hệ sinh thái tự nhiên bán đảo Sơn Trà vào hôm qua 15.7.
Việc “bê tông hóa” Sơn Trà đang tác động xấu đến công tác bảo tồn đa dạng sinh học	 /// Ảnh: Hoàng Sơn

Không nên tiếp tục xây các khu lưu trú ở Sơn Trà

3
Đó là ý kiến của ông Trần Hữu Vỹ, Giám đốc Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) khi trao đổi với PV Thanh Niên xung quanh công tác bảo tồn thiên nhiên tại Sơn Trà (Đà Nẵng) trước thực trạng bán đảo chịu nhiều tác động.
Các tình nguyện viên tham gia nhặt rác ở bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) - Ảnh: An Dy

Năm Sơn Trà xanh 2016

0
Đó là chiến lược bảo tồn đa dạng sinh học, xây dựng và phát triển môi trường xanh trên bán đảo Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) được triển khai trong năm 2016, còn được gọi là “Năm Sơn Trà xanh”.
Tập huấn công tác bảo tồn đa dạng sinh học

Tập huấn công tác bảo tồn đa dạng sinh học

0
Chi cục Bảo vệ môi trường (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định) vừa tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực bảo tồn đa dạng sinh học tại Bình Định năm 2014.
1 MW thủy điện mất 6 - 10 ha rừng

1 MW thủy điện mất 6 - 10 ha rừng

0
Trong những năm gần đây, rừng ở khu vực nam Trường Sơn có xu thế suy giảm mạnh, tỷ lệ che phủ thấp, nhiều khu vực bị cô lập thành ốc đảo, đa dạng sinh học bị thách thức... đó là những nội dung được đề cập tại hội thảo “Đánh giá hiện trạng, thách thức và đề xuất giải pháp bảo tồn đa dạng sinh học vùng cảnh quan nam Trường Sơn”. Chương trình do Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) và Viện Sinh thái học miền Nam tổ chức.
Hồi sinh rêu đóng băng 400 năm

Hồi sinh rêu đóng băng 400 năm

0
(TNO) Sau 4 thế kỷ nằm bất động trong tủ lạnh của tự nhiên, loài thực vật cổ xưa đã một lần nữa thức giấc nhờ vào công của các chuyên gia Canada.
Chim tiền sử có răng

Chim tiền sử có răng

0
(TNO) Tổ tiên sơ khai của các loài chim hiện đại có răng, và không phải là răng bình thường, mà là dạng răng sắc nhằm phục vụ cho chế độ ăn đặc biệt.

Tin đọc nhiều