Đa dạng nguồn phim ngoại chiếu rạp

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Vào tháng 4, bộ phim Tuổi siêu quậy của Singapore được công chiếu ở VN. Đây là phim hài, tâm lý do Michael Woo và Joyce Lee đồng đạo diễn, đã đạt doanh thu 1,2 triệu USD ở đảo quốc sư tử.

Nữ diễn viên Lyubov Aksyonova trong phim Nga 'Công chúa ma cà rồng' /// Ảnh: Mega gs
Nữ diễn viên Lyubov Aksyonova trong phim Nga 'Công chúa ma cà rồng'
Ảnh: Mega gs

Vào tháng 4, bộ phim Tuổi siêu quậy của Singapore được công chiếu ở VN. Đây là phim hài, tâm lý do Michael Woo và Joyce Lee đồng đạo diễn, đã đạt doanh thu 1,2 triệu USD ở đảo quốc sư tử. Joyce Lee, nữ đạo diễn của bộ phim, nhận xét: “VN là thị trường tiềm năng của phim chiếu rạp, vì thế trong kế hoạch làm phim của tôi đã tính đến việc phát hành tại đây”. Theo bà, nếu biết cách làm, các phim từ Singapore vẫn có thể tìm thấy khán giả tại VN do có sự gần gũi về văn hóa. Tuổi siêu quậy nhận doanh thu khá khả quan, dù không tiết lộ con số cụ thể nhưng nhà phát hành BHD cho biết là có lời đủ để tự tin nhập phim tiếp.

Các phim ngoại chiếu rạp VN trước đây hầu hết là của Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc. Gần đây, sự xuất hiện của các phim từ những nước khác đã làm cho thực đơn phim chiếu rạp đa dạng hơn, mang lại cho người xem nhiều lựa chọn hơn.

Một trong những bất ngờ thú vị là phim Nga đã bắt đầu có chỗ đứng trong rạp Việt. Khác với các tác phẩm điện ảnh thời Xô Viết cách đây vài chục năm, các phim Nga được lựa chọn chiếu thương mại tại rạp hiện nay có nội dung giải trí đậm hơn. Ông Xuân Phúc - đại diện SaiGon Movies Media, đơn vị nhập nhiều phim Nga, cho biết: “Hè 2014 chúng tôi nhập bộ phim Nga đầu tiên Cuộc phiêu lưu. Bộ phim thăm dò đó đã nhận được phản hồi tích cực từ khán giả. Từ năm 2016 đến nay, chúng tôi đẩy mạnh nhập phim Nga vì nguồn phim phong phú, giá thành chấp nhận được, không khó để có lãi khi chiếu rạp VN. Hiện hầu như mỗi tháng chúng tôi đều nhập về 1 phim Nga mới, thể loại đa dạng từ hành động thuần túy đến phim phù thủy, siêu anh hùng, ngôn tình pha chút kinh dị, như: Lời nguyền con đầm bích, Mafia: Trận chiến sinh tử, Chuyến đi tử thần, Trò ma thuật, Không gian mê hoặc, Siêu chiến binh, Công chúa ma cà rồng, Cô dâu ma...”.

Bên cạnh đó, phim Nhật cũng đang từng bước chen chân vào thị trường phim chiếu rạp Việt với thể loại chủ yếu là kinh dị (Xi nê... ma, Quyển sổ tử thần) và hoạt hình (Thám tử lừng danh Conan: Ngày thám tử bị teo nhỏ). Đây là hai thể loại sở trường của điện ảnh xứ sở hoa anh đào, do đó các phim này không khó để thu hút khán giả Việt. Nhà phát hành BHD cho biết sẽ tiếp tục mua bản quyền phim Nhật để chiếu tại thị trường VN.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU