Đa dạng cách thức phục vụ bệnh nhân

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 9.10, theo thông tin từ  Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM), sau gần một tuần thực hiện thanh toán viện phí qua thẻ ATM, đã có khoảng 500 bệnh nhân sử dụng hình thức này.

Đa dạng cách thức phục vụ bệnh nhân

(TNO) Ngày 9.10, theo thông tin từ  Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM), sau gần một tuần thực hiện thanh toán viện phí qua thẻ ATM, đã có khoảng 500 bệnh nhân sử dụng hình thức này.

Bệnh nhân đến khám tại BV Chợ Rẫy đến quầy tiếp nhận thông tin của ngân hàng để làm thẻ thanh toán viện phí tại chỗ

Bác sĩ Phạm Thanh Việt, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, BV Chợ Rẫy, cho biết hình thức thanh toán viện phí qua thẻ ATM nằm trong chương trình cải cách phòng khám nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân.

“Hình thức thanh toán viện phí qua thẻ ATM tạo thuận tiện hơn cho người bệnh, giảm ứ đọng ở khâu tiếp nhận”, Bác sĩ Việt nói.

Khi bệnh nhân đến khám tại BV Chợ Rẫy, họ đến quầy tiếp nhận thông tin của ngân hàng đặt tại BV để làm thẻ ATM và được nhận thẻ tại chỗ. Sau khi hoàn tất các bước khám bệnh, người bệnh cầm thẻ cùng giấy tờ chi phí khám đến quầy đóng tiền của BV. Tại đây sẽ tiến hành chuyển tiền từ tài khoản thẻ của người bệnh qua tài khoản của BV và kết thúc quy trình khám bệnh.

Trước đó, ngày 26.9, BV Từ Dũ (TP.HCM) phối hợp với Bưu điện TP.HCM cung cấp dịch vụ trả kết quả xét nghiệm tận nhà. Đến nay, đã có khoảng 130 phiếu kết quả xét nghiệm được giao tận nhà cho bệnh nhân.

Theo đó, sau khi người bệnh khám ngoại trú hoàn tất thủ tục xét nghiệm tại BV Từ Dũ, bệnh nhân đăng ký với quầy dịch vụ bưu điện đặt sẵn trong BV Từ Dũ và kết quả sẽ được phát đến tận nhà.

Đối với địa chỉ phát thuộc TP.HCM, phí dịch vụ là 35.000 đồng/kết quả; tại các tỉnh, thành phố khác là 50.000 đồng. 

Bác sĩ Lê Quang Thanh, Giám đốc BV Từ Dũ, cho biết trả phiếu kết quả xét nghiệm tại nhà áp dụng cho bệnh nhân ngoại trú để tiết kiệm thời gian chờ đợi, giảm sự phiền hà cho người khám.

BS Thanh cũng cho biết sắp tới BV sẽ tiến hành trả kết quả xét nghiệm qua trang web. Ngoài ra, BV đang nghiên cứu có thể trả thêm những giấy tờ khác nữa qua đường bưu điện để bệnh nhân không mất thời giờ chờ đợi.

Tin, ảnh: Hà Minh

>> Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện ca ghép gan thứ 2
>> Bệnh viện Từ Dũ ứng dụng nhiều kỹ thuật mổ nội soi
>> Yêu cầu đảm bảo chất lượng dịch vụ ATM

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU