Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 phi hành đoàn chuyến bay 'ổ dịch' VN0054

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau một thời gian thực hiện cách ly và xét nghiệm, toàn bộ phi hành đoàn của Vietnam Airlines trên chuyến bay VN0054 ngày 1.3 đã chính thức có kết quả âm tính với virus Covid-19

 /// Ảnh: VNA
Ảnh: VNA

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thông báo phi hành đoàn thực hiện chuyến bay VN0054 ngày 1.3 từ London đến Hà Nội (được xác định như "ổ dịch Covid" với 12 hành khách dương tính) gồm 4 phi công và 12 tiếp viên. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin chuyến bay chở bệnh nhân nhiễm Covid-19, đêm 6.3, Vietnam Airlines đã lập tức triển khai cách ly gần 60 phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật và phục vụ mặt đất để theo dõi, kiểm tra sức khỏe và phòng chống nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Nghi vấn nhà vệ sinh chuyến bay VN0054 là tụ điểm lây lan Covid-19

Sau một thời gian thực hiện cách ly và xét nghiệm, toàn bộ phi hành đoàn của Vietnam Airlines trên chuyến bay VN0054 ngày 1.3 đã chính thức có kết quả âm tính với virus Covid-19 Đến nay, 16 thành viên phi hành đoàn của chuyến bay này vẫn đang tuân thủ cách ly tập trung và được giám sát chặt chẽ về y tế. Bên cạnh đó, các nhân viên kỹ thuật, nhân viên mặt đất đã phục vụ chuyến bay và các phi công, tiếp viên liên quan cũng đang được cách ly và có tình trạng sức khỏe tốt.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới, từ ngày 8.3, Vietnam Airlines đã tiến hành khử trùng toàn bộ chuyến bay quốc tế về Việt Nam. Các chuyến bay ghi nhận hành khách có biểu hiện sức khỏe bất thường cũng được hãng báo cáo với nhà chức trách và thực hiện khử trùng.

Nghi ngờ có nguồn lây Covid-19 khác ngoài bệnh nhân số 17 trên chuyến bay VN0054

Để tăng cường phòng chống dịch tại Việt Nam, Vietnam Airlines sẽ thực hiện đo thân nhiệt toàn bộ hành khách khởi hành từ châu Âu trước khi lên máy bay, đồng thời trang bị khẩu trang để hành khách sử dụng trong suốt thời gian bay.

Đối với các chuyến bay nội địa, hãng tiến hành khử trùng tai nghe và các vị trí hành khách thường tiếp xúc bằng tay ngay sau mỗi chuyến bay. Các trang thiết bị phục vụ hành khách tại hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất như ống lồng, xe thang, xe phục vụ hành khách bị hạn chế di chuyển cũng thường xuyên được vệ sinh bằng các dung dịch khử trùng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU