Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 hơn 2.000 người tại sân bay Đà Nẵng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 12.5, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 đội ngũ tiếp xúc trực tiếp với hành khách tại sân bay Đà Nẵng.

Hơn 2.000 người làm việc tại sân bay Đà Nẵng xét nghiệm âm tính Covid-19 /// ẢNH: NGUYỄN TÚ
Hơn 2.000 người làm việc tại sân bay Đà Nẵng xét nghiệm âm tính Covid-19
ẢNH: NGUYỄN TÚ

Theo kế hoạch ban đầu, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 1.945 cán bộ, nhân viên, người làm việc tại sân bay gồm các bộ phận Trung tâm An ninh hàng không, Cảng vụ Hàng không miền Trung, các hãng hàng không, đơn vị kinh doanh tại nhà ga, phục vụ mặt đất…

Nhưng thực tế, đã có 2.205 mẫu, đơn vị lấy mẫu là Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng, trong ngày 11.5 đã thực hiện xét nghiệm nhanh, kết quả 2.205 mẫu đều âm tính.

Căng thẳng vì 30 ca Covid-19 tại KCN An Đồn chưa rõ nguồn lây ở Đà Nẵng

TP.Đà Nẵng là địa phương tiên phong trong việc tiến hành xét nghiệm gộp mẫu, nhằm đẩy nhanh tốc độ và năng lực xét nghiệm, đáp ứng kịp thời nhiệm vụ truy vết, khoanh vùng.

Ông Hoàng Hữu Cương, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết, dù toàn bộ đội ngũ cán bộ nhân viên, người làm việc tại sân bay có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, nhưng đơn vị vẫn khuyến cáo mọi người cũng như hành khách thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

KHẨN: Đà Nẵng thêm 42 ca dương tính Covid-19, F2 đã "nhảy" lên thành F0