Đã có hàng trăm nghìn lượt cán bộ, công chức tham gia tình nguyện Kỳ nghỉ hồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương cho biết, qua 2 tháng triển khai, đã có trên 11.000 đội hình cùng sự tham gia của trên 300.000 lượt chiến sĩ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng trên toàn quốc, với hàng nghìn công trình, phần việc hiệu quả.

Ngày 7.8, tại xã Tà Xùa, H.Bắc Yên, tỉnh Sơn La, đã diễn ra chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng cấp T.Ư, với sự tham dự của Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương.

Đã có hàng trăm nghìn lượt cán bộ, công chức tham gia tình nguyện Kỳ nghỉ hồng - ảnh 1

Anh Ngô Văn Cương thăm, tặng quà các y bác sĩ trẻ tình nguyện khám chữa bệnh cho người dân

btc

Phát biểu tại chương trình, anh Ngô Văn Cương cho biết, Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng là phương thức hoạt động tình nguyện nhằm phát huy tinh thần xung kích của cán bộ, công chức, viên chức công nhân người lao động trẻ, trong việc sử dụng các ngày nghỉ cuối tuần, ngày nghỉ phép trong năm và vận dụng chuyên môn nghiệp vụ để tham gia các hoạt động tình nguyện, phục vụ cộng đồng.

“Trong những năm qua, chiến dịch Kỳ nghỉ hồng đã trở thành môi trường thực tiễn phong phú, sinh động cho hàng trăm ngàn đoàn viên, thanh niên cán bộ, công chức, viên chức công nhân người lao động trẻ trên cả nước rèn luyện bản lĩnh, nhận thức và hành động, dấn thân đảm nhận những phần việc khó khăn để cống hiến sức trẻ của mình cho cộng đồng”, anh Cương nói.

Đã có hàng trăm nghìn lượt cán bộ, công chức tham gia tình nguyện Kỳ nghỉ hồng - ảnh 2

Đông đảo người dân đến khám chữa bệnh miễn phí trong ngày diễn ra chiến dịch Kỳ nghỉ hồng

btc

Theo anh Cương, với phương châm “Thanh niên công nhân, công chức, viên chức lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”, các hoạt động của chiến dịch Kỳ nghỉ hồng tập trung phát huy chuyên môn ngành nghề của từng đơn vị, cụm ngành nghề, thông qua các đội hình chuyên các cấp, xã hội hóa các nguồn lực, nội dung hoạt động các đội hình chuyên đến các địa bàn khó khăn có nhu cầu thực tế.

Năm 2022, qua 2 tháng triển khai, đã có trên 11.000 đội hình cùng sự tham gia của trên 300.000 lượt chiến sĩ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng trên toàn quốc, với hàng nghìn công trình, phần việc thanh niên hiệu quả, có ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng, xã hội.

Thực hiện nhiều công trình ý nghĩa

Tại xã Tà Xùa, ban tổ chức đã triển khai những công trình, phần việc cụ thể, thiết thực, hiệu quả như: trao tặng biểu trưng hỗ trợ vốn vay phát triển kinh tế cho thanh niên tỉnh Sơn La từ nguồn vốn 120 trị giá 500 triệu đồng; trao tặng 1 công trình “Thắp sáng đường quê” cho người dân xã Tà Xùa, trị giá 70 triệu đồng.

Đã có hàng trăm nghìn lượt cán bộ, công chức tham gia tình nguyện Kỳ nghỉ hồng - ảnh 3

Anh Ngô Văn Cương (thứ 3 từ trái qua) chúc mừng đội Trí thức trẻ cấp tỉnh tham gia chiến dịch Kỳ nghỉ hồng

btc

Chương trình đã trao tặng 10 suất quà cho 10 đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 1 triệu đồng/suất); trao tặng 300 đơn vị thuốc trị giá 30 triệu đồng, tổ chức đoàn thầy thuốc trẻ khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tà Xùa.

Dịp này, chương trình cũng trao tặng 10.000 cây lim xanh cho địa phương trị giá 190 triệu đồng; trao tặng 25 nhà tiêu hợp vệ sinh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 4 triệu đồng/nhà); tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tiêu hợp vệ sinh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, chương trình đã tổ chức một đội hình Trí thức trẻ cấp tỉnh tập huấn truy xuất nguồn gốc nông sản cho người dân tại xã Tà Xùa; tổ chức tặng quà già làng, trưởng bản, người có uy tín trên địa bàn xã. Tổng trị giá chương trình gần 1 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU