Đã cắt ống dẫn trứng nhưng mẹ vẫn có thai, sinh con

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để ngừa ung thư, một phụ nữ Mỹ đã cắt cả 2 ống dẫn trứng. Bác sĩ khẳng định cô sẽ vô sinh và không thể có con. Nhưng điều kỳ lạ đã xảy ra, cô vẫn có con một cách tự nhiên ở tuổi 39 tuổi.

Cô Elizabeth Kough vẫn thụ thai tự nhiên dù đã cắt 2 ống dẫn trứng /// Shutterstock
Cô Elizabeth Kough vẫn thụ thai tự nhiên dù đã cắt 2 ống dẫn trứng
Shutterstock

Cô Elizabeth Kough đã phẫu thuật cắt bỏ 2 ống dẫn trứng cách đây 4 năm. Về lý thuyết, Kough sẽ không thể có con vì thiếu ống dẫn trứng, theo Daily Mail.

Cô cũng tin là như vậy. Trước khi phẫu thuật cắt ống dẫn trứng, Kough đã có 3 con. Hiện tại, các con cô có tuổi từ 9 đến 17. Kough đã ly dị và đang sống với bạn trai ở thành phố Kansas City, bang Missouri, Mỹ.

Nguyên nhân khiến Kough muốn ngừa ung thư là một số thành viên trong gia đình cô đã bị ung thư buồng trứng. Ngoài ra, trứng thường sẽ gặp tinh trùng trong ống dẫn trứng. Do đó, cắt ống dẫn trứng sẽ giúp ngừa thai hiệu quả.

Trong trường hợp Kough đổi ý muốn có con thì vẫn có thể thụ thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, theo Daily Mail.

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là cô đã mang thai tự nhiên vào năm 2018. Cô phát hiện mình mang thai sau khi có kết quả dương tính với que thử thai. Lúc ấy, Kough nói với người bạn trai đang sống chung. Ông này đã đưa cô đến bệnh viện kiểm tra. Bác sĩ xác nhận chính xác là mang thai.

Cặp đôi này lúc đó rất sốc vì chưa chuẩn bị để có con. Tuy nhiên, họ đã nhanh chóng ổn định cuộc sống và chờ đón đứa bé chào đời.

Kough sau đó đã sinh đứa con thứ tư là bé trai Benjamin. Bé chào đời bằng phương pháp sinh mổ vào tháng 3.2019, nặng 3,4 kg. Lúc Kough sinh, bác sĩ phẫu thuật đã tranh thủ kiểm tra ống dẫn trứng của cô.

Họ phát hiện ống dẫn trứng của Kough không được cắt bỏ hoàn toàn. Chính vì vậy trứng vẫn có khả năng gặp tinh trùng và thụ thai. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết trường hợp này là cực hiếm, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU