Cựu trưởng ban quản lý chợ cầm đầu băng nhóm thu 'tiền luật' của tiểu thương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Công an tỉnh Bắc Giang vừa vận động động thành công cựu Trưởng ban Quản lý chợ Mía ra đầu thú. Theo cơ quan công an, người này cầm đầu băng nhóm bảo kê chợ, chỉ đạo đàn em đánh đập, đe dọa tiểu thương, lái xe phải đóng tiền "luật" mới được yên ổn làm ăn.

Tối 26.9, trao đổi với Thanh Niên, đại diện Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan này vừa vận động Nguyễn Văn Nhận (42 tuổi, trú P.Ngô Quyền, TP.Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) ra đầu thú về “tội cưỡng đoạt tài sản”.

Cựu trưởng ban quản lý chợ cầm đầu băng nhóm thu 'tiền luật' của tiểu thương - ảnh 1

Nguyễn Văn Nhận tại cơ quan điều tra

công an cung cấp

Theo công an, Nhận từng làm Trưởng ban Quản lý chợ Mía (chợ đầu mối hoa quả đóng tại xã Tân Mỹ, TP.Bắc Giang). Sau khi nghỉ việc, Nhận cầm đầu băng nhóm “bảo kê” chợ Mía, thu "tiền luật" của các tiểu thương và lái xe.

Nhận dùng thủ đoạn núp bóng doanh nghiệp, lợi dụng danh nghĩa từng làm việc tại Ban Quản lý chợ Mía để chỉ đạo đàn em đánh đập, đe dọa, gây sức ép các tiểu thương trong chợ và lái xe khi đến chợ buôn bán để thu "tiền luật".

Nếu muốn yên ổn làm ăn, các tiểu thương, tài xế phải nộp tiền cho băng nhóm của Nhận hàng ngày.

Cựu trưởng ban quản lý chợ cầm đầu băng nhóm thu 'tiền luật' của tiểu thương - ảnh 2

4 đàn em của Nguyễn Văn Nhận bị bắt giữ

công an cung cấp

Trong vụ án này, PC02 Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố Nhận và khởi tố, bắt tạm giam 6 đàn em của Nhận để làm rõ tội “cưỡng đoạt tài sản”. Nhận bỏ trốn khiến công an phải phát lệnh truy nã, sau đó vận động đối tượng này ra đầu thú vào sáng 26.9.

Bước đầu, PC02 Công an tỉnh Bắc Giang xác định nhóm của Nhận thu của các tiểu thương và tài xế từ 30.000 - 300.000 đồng/ngày, tùy ki ốt và loại xe tải chở hàng ra vào chợ.

Công an tỉnh Bắc Giang thông báo những người là bị hại của băng nhóm kể trên đến PC02 Công an tỉnh Bắc Giang để trình báo, cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU