Cửu trụ: Tìm hiểu về những sát thủ đáng gờm

0 Thanh Niên Online

Ở bài viết trước, nói về hướng phát triển nhân vật thiên về sức mạnh, trong game Cửu trụ, chúng ta đã làm quen với 3 class thuộc dạng “tanker” là: Kiếm, Trường binh và Rìu. Đây được coi là những chiến binh tiên phong trong mọi cuộc chiến, họ có sức mạnh khủng khiếp khiến bất cứ ai cũng phải e sợ. 

Cửu trụ: Tìm hiểu về những sát thủ đáng gờm

Tuy nhiên, nỗi sợ hãi ghê gớm nhất lại đến từ chính nhóm “agility” (nhanh nhẹn) - các sát thủ của Cửu trụ, họ dễ dàng khiến đối phương “về làng dưỡng sức” mà không hiểu lý do tại sao. Nếu như hướng phát triển sức mạnh đem đến những chiến binh “siêu trâu”, thì ở hướng phát triển thiên về nhanh nhẹn sẽ xuất hiện những sát thủ bậc nhất. Tốc độ và những đòn hiểm của class này luôn là ác mộng đối với các “tanker”. 

Cung 

Cấp học: 1

Thuộc tính: Tinh.

Đặc trưng: Có khả năng hạn chế di chuyển của mục tiêu, tạo khoảng cách với mục tiêu, tìm kiếm vị trí và khoảng cách tốt nhất để tung đòn tấn công chí mạng.

Mô tả: Tấn công tầm xa, vật công, tấn công mục tiêu đơn lẻ. 

Cửu trụ: Tìm hiểu về những sát thủ đáng gờm

Là một trong 3 class đầu tiên có thể chọn khi bắt đầu chơi Cửu trụ, cung là một vũ khí có phạm vi tấn công xa, sát thương lớn và có tỷ lệ bạo kích cao. Kết hợp với khả năng sử dụng phím di chuyển W, S, A, D, người sử dụng cung có thể dễ dàng vừa di chuyển, vừa tấn công theo chiến thuật “hit and run” (vừa đánh vừa chạy - TNG). Vũ khí này thích hợp khi train cấp độ tại các map có quái vật nằm rải rác, hoặc khi đối đầu với đối thủ thiên về sức mạnh. 

Cửu trụ: Tìm hiểu về những sát thủ đáng gờm

Điểm yếu chết người của cung đó là phòng thủ thấp, không có skill tăng tốc độ di chuyển như kiếm. Nếu gặp phải đối thủ giáp “trâu”, nhiều máu thì cung rất khó hạ gục được. Chỉ một sơ suất nhỏ trong di chuyển, cung sẽ nhanh chóng bị đánh bại. Ngoài ra, do đặc tính tấn công xa, đơn lẻ nên cung ít có skill đánh lan như các class khác.

Quạt 

Cấp học: 30

Thuộc tính: Phong.

Đặc trưng: Gây sát thương cùng lúc nhiều mục tiêu từ xa, dùng bẫy xử lý mục tiêu ở cự ly gần.

Mô tả: Tấn công tầm xa, vật công, sát thương diện rộng. 

Cửu trụ: Tìm hiểu về những sát thủ đáng gờm

Ngược lại với cung, vũ khí quạt lại thiên về tấn công diện rộng. Sở hữu các skill đánh xa và gần đều có sát thương diện rộng, quạt tạo được thế “công thủ toàn diện” mà ít loại vũ khí nào có được. Nhờ được cộng thêm đặc tính né, người cầm vũ khí quạt có khả năng né tránh đòn tấn công rất hiệu quả. 

Cửu trụ: Tìm hiểu về những sát thủ đáng gờm

Điểm yếu của quạt là sát thương chỉ ở mức khá, tốc độ di chuyển chậm và kém linh hoạt trong các trận chiến. Ngược lại, trong các đấu trường lớn đòi hỏi sự kết hợp giữa nhiều người, thì người sử dụng quạt là một đồng đội hỗ trợ tốt, giúp cả đội tăng hiệu quả phòng thủ, hỗ trợ tấn công. 

Trảo 

Cấp học: 30

Thuộc tính: Hỏa.

Đặc trưng: Tốc độ tấn công cực cao, tiếp cận mục tiêu nhanh chóng, liên tục gây sát thương lên mục tiêu, khi cơ hội đến sẽ tung đòn kết thúc.

Mô tả: Cận chiến, tốc độ di chuyển nhanh, tấn công mục tiêu đơn lẻ. 

Cửu trụ: Tìm hiểu về những sát thủ đáng gờm

Sát thủ số 1 của dòng phát triển nhanh nhẹn chính là vũ khí trảo. Với khả năng tấn công cận chiến tốc độ cao, kết hợp với sát thương chết người, những người sử dụng trảo trở thành nỗi ám ảnh đáng sợ nhất. Bất cứ ai dù chỉ chạm trán lần đầu tiên, cũng đều chung tính trạng “tụt máu không phanh” khi bị vũ khí trảo tấn công. Ngoài ra, khả năng tăng bạo kích tối đa sẽ giúp trảo kết thúc đối phương cực nhanh gọn trong thời gian ngắn. 

Cửu trụ: Tìm hiểu về những sát thủ đáng gờm

Cũng giống như cung, người sử dụng vũ khí trảo có phòng phủ thấp, ít skill đánh lan và dễ bị tiêu diệt nếu trúng đòn có sát thương cao. Tuy nhiên bù lại điểm bất lợi không đáng là bao đó, người sử dụng vũ khí trảo dường như được “ưu đãi” bội phần để trở thành sát thủ số 1 trong Cửu Trụ. 

Kết luận 

Sức sát thương cao, tốc độ di chuyển xuất quỷ nhập thần chính là “đặc điểm nhận dạng” của dòng phát triển nhanh nhẹn. Đây chính là những chiến binh “bọc lót” hiệu quả nhất trong mọi trận đánh lớn. Bên cạnh đó, nhờ khả năng tăng bạo kích liên tục, họ hoàn toàn phù hợp trở thành những sát thủ hàng đầu trong thế giới của Cửu trụ

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về game Cửu trụ tại trang chủ: cuutru.sohagame.vn hoặc fanpage: www.facebook.com/CuuTru

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU