Cứu trẻ sơ sinh 4 ngày tuổi bị uốn ván

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 15.5, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết vừa cứu chữa, điều trị thành công một bệnh nhi là trẻ sơ sinh 4 ngày tuổi bị uốn ván.

Cứu trẻ sơ sinh 4 ngày tuổi bị uốn ván - ảnh 1

Lúc nhập viện, tình hình của bé rất nặng, phải đặt nội khí quản

Bệnh viện cung cấp

Trước đó, vào giữa tháng 3, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi T.T.H (4 ngày tuổi) nhập viện cấp cứu trong tình trạng khó thở, co giật toàn thân, người tím tái.

Sau khi đặt nội khí quản, hỗ trợ thở máy và cấp cứu ban đầu, bệnh nhi được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực sơ sinh tiếp tục điều trị.

Bệnh nhi được chẩn đoán bị uốn ván sơ sinh. Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã hội chẩn và đưa ra phương pháp điều trị với sự giúp đỡ của các bác sĩ ở bệnh viện tuyến trên.

Sau 2 tháng điều trị, đến nay sức khỏe bệnh nhi T.T.H. đã phục hồi tốt, được chuyển lên khoa Sơ sinh để chăm sóc và hỗ trợ bé tập phục hồi chức năng.

Theo bác sĩ Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, trẻ sơ sinh mắc uốn ván thường có nguy cơ tử vong cao, trước đây bệnh viện cũng tiếp nhận nhiều ca nhưng đều chuyển lên tuyến trên. Đây là trường hợp đầu tiên bệnh viện điều trị thành công bệnh nhi bị uốn ván.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU