Cựu Tổng thống Trump gặp đồng minh bàn thảo kế hoạch trở lại vào năm 2022?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Kevin McCarthy để thảo luận kế hoạch giành lại chiến thắng cho đảng này tại Hạ viện trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2022.

Cựu Tổng thống Trump và lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Kevin McCarthy (trái) /// Reuters
Cựu Tổng thống Trump và lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Kevin McCarthy (trái)
Reuters

Tờ USA Today ngày 29.1 đưa tin tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump ở hạt Palm Beach (bang Florida, Mỹ), cựu chủ nhân Nhà Trắng và ông McCarthy “đã thảo luận nhiều chủ đề, trong đó chủ đề nổi bật nhất là giành thế đa số cho đảng Cộng hòa tại Hạ viện lẫn Thượng viện trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào năm 2022.

“Sự ủng hộ dành cho cựu Tổng thống Trump chưa bao giờ lớn mạnh như hiện nay”, theo thông báo từ văn phòng của ông Trump.

Đảng Cộng hòa mất quyền kiểm soát Nhà Trắng và Thượng viện trong cuộc bầu cử năm 2020.

Thượng viện dường như đã sẵn sàng tuyên bố trắng án cho ông Trump vào tháng 2 khi tổ chức phiên tòa luận tội về cáo buộc cựu lãnh đạo Mỹ kích động bạo loạn tại tòa nhà quốc hội hôm 6.1, khiến 5 người thiệt mạng.

Tỷ lệ ủng hộ ông Trump giảm xuống mức thấp kỷ lục sau cuộc bạo loạn tại tòa nhà quốc hội vào tháng trước.

Nghị sĩ Cộng hòa tại Thượng viện nỗ lực ngăn cản luận tội ông Trump

Các cuộc khảo sát gần đây hơn cho thấy ông Trump đã giành lại được sự ủng hộ của các đảng viên Cộng hòa.

Một cuộc thăm dò của hãng nghiên cứu dữ liệu Mỹ Morning Consult và trang tin Politico trong tuần này cho thấy 50% số cử tri Cộng hòa nói rằng cựu Tổng thống Trump nên đóng “vai trò chính” trong tương lai của đảng Cộng hòa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU