Cựu tổng giám đốc doanh nghiệp của Bộ Công an thuê người tạt a xít cấp dưới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 21.10, TAND TP.Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Phạm Hoàng Long (45 tuổi, ở Q.Cầu Giấy, Hà Nội, là cựu cán bộ công an thuộc Bộ Công an) 3 năm tù về tội Cố ý gây thương tích.

Cựu tổng giám đốc doanh nghiệp của Bộ Công an thuê người tạt a xít cấp dưới - ảnh 1

Bị cáo Long bị tuyên án 3 năm tù

Kiến Trần

Ngoài tuyên phạt bị cáo Long, TAND TP.Hà Nội cũng tuyên phạt 3 bị cáo khác là đàn em của Long với các mức án là 30 tháng tù, 26 tháng tù và 2 năm tù cùng vì tội danh Cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, bị cáo Long là tổng giám đốc một doanh nghiệp thuộc Bộ Công an, đã nhờ bị cáo Nguyền Hiền Bàng (34 tuổi) và các đàn em của Bàng dằn mặt 2 nhân viên dưới quyền của mình. Cụ thể, khoảng tháng 5.2019, Bàng nhờ một đàn em theo dõi bà C.M.H (45 tuổi, ở Q.Long Biên, cấp dưới của Long) rồi báo cho Bàng. Bàng sau đó gọi 2 người khác, cung cấp biển số xe, quy luật đi lại của bà H. để đi tạt nước nóng lẫn dầu vào người bà H, gây tổn hại 25 % sức khoẻ.

Vụ thứ 2, theo chỉ đạo của bị cáo Long, Bàng đã nhờ Lê Đăng Luân (31 tuổi, ở Q.Thanh Xuân) gây thương tích cho ông T.V.D (64 tuổi, ở Q.Hà Đông, cấp dưới của Long) bằng a xít. Nhận lời, ngày 27.12.2020, Luân đi mua quần áo Grab và 2 lít a xít cho vào ca nhựa. Khoảng 16 giờ ngày 28.12.2020, Luân hẹn gặp 3 người khác để bàn bạc kế hoạch theo dõi, tạt a xít vào người ông D.

Khoảng 11 giờ ngày 29.12.2020, khi thấy ông D., cả nhóm đã mặc áo Grab, đi xe máy áp sát rồi cầm ca a xít tạt trúng đầu, cổ, vai nạn nhân. Do ông D. không bị thương nên Bàng gọi điện thông báo và nhờ Luân tiếp tục cảnh cáo ông Đ. Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 31.12.2020, Luân chỉ đạo đàn em tìm và hắt a xít lên vùng đầu ông D. khiến nạn nhân bị thương, tổn hại 5% sức khoẻ.

Đến ngày 9.4, bị cáo Long bị Công an TP.Hà Nội bắt giữ. Sau đó, các bị cáo còn lại ra đầu thú hoặc bị công an bắt.

Tại tòa, Long thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và khai rằng, do có những hiểu lầm trong công việc nên bị cáo tức giận, đã 3 lần nhờ đàn em dằn mặt 2 cấp dưới.

Tại toà, ông T.V.D có đơn xin rút yêu cầu khởi tố vụ án và được chấp nhận, do đó phiên toà chỉ xét xử hành vi của 4 bị cáo hành hung bà H.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU