Cứu sống sản phụ tổn thương đa cơ quan do xuất huyết sau mổ bắt con

0

Bệnh viện Quốc tế City đã cấp cứu và điều trị thành công cho sản phụ sốc mất máu nặng sau khi phải trải qua hai cuộc đại phẫu tại Campuchia: nhau tiền đạo xuất huyết mổ bắt con và cắt tử cung cầm máu cấp cứu.

Cứu sống sản phụ tổn thương đa cơ quan do xuất huyết sau mổ bắt con

Ngày 4.10.2019, Bệnh viện Quốc tế City (TP.HCM) tiếp nhận nữ bệnh nhân S.Sokunthea (sinh năm 1981, người Campuchia) chuyển đến từ Khema Clinic (Phnom Penh, Campuchia). Bệnh nhân nhập Bệnh viện Quốc tế City trong tình trạng nguy kịch: tri giác lơ mơ, vật vã, kích thích, phù toàn thân, vô niệu, suy hô hấp nặng phải thở máy kiểm soát.

Sản phụ S.S người Campuchia được chuyển đến từ Khema Clinic, Phnom Penh

Sản phụ S.S người Campuchia được chuyển đến từ Khema Clinic, Phnom Penh

Theo bệnh sử và hồ sơ chuyển viện của Khema Clinic, sản phụ mang thai lần thứ năm bị ra huyết âm đạo và có chẩn đoán nhau tiền đạo từ tháng thứ 5 của thai kỳ. Bệnh nhân đã được điều trị nội khoa cầm máu và dưỡng thai tích cực.

Đến tuần thứ 28, sau xuất huyết âm đạo ồ ạt, bệnh nhân được mổ bắt con cấp cứu và cắt tử cung để cầm máu tại Campuchia.

Tuy nhiên tình trạng xuất huyết tiếp tục tiến triển sau phẫu thuật cầm máu. Mặc dù được hồi sức tích cực, tình trạng sốc mất máu nặng dẫn đến suy đa cơ quan, rối loạn đông máu thứ phát do pha loãng máu và suy chức năng tế bào gan, viêm phổi do thở máy, nhiễm trùng vết mổ.

Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Quốc tế City theo chương trình hợp tác chuyên môn City Plus.

Tại Bệnh viện Quốc tế City, sau khi tổng hợp bệnh sử, khảo sát cận lâm sàng và thăm khám kỹ lưỡng, Hội đồng y khoa City Plus, bao gồm các bác sĩ chuyên khoa Sản, Hồi sức tích cực, Nội thận đã kết luận: Sản phụ bị suy đa cơ quan nặng sau sốc mất máu do nhau tiền đạo xuất huyết đã phẫu thuật bắt con và cắt tử cung cầm máu, viêm phổi bệnh viện, nhiễm trùng ổ bụng và vết mổ.

Trước tình trạng nguy kịch, bệnh nhân được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực ngay khi nhập viện. Bệnh nhân được thở máy hỗ trợ hô hấp, dùng thuốc vận mạch chống sốc, chạy thận nhân tạo tích cực, dùng kháng sinh điều trị viêm phổi và nhiễm trùng vết mổ và ổ bụng.

Bên cạnh các phương pháp điều trị đặc hiệu, bệnh nhân được dinh dưỡng, nâng đỡ tổng trạng tích cực.

Sau 2 tuần điều trị, bệnh nhân dần hồi phục, tỉnh táo, chức năng thận cải thiện nhiều. Tình trạng viêm phổi bệnh viện, nhiễm trùng ổ bụng và vết mổ cũng được kiểm soát tốt. Chức năng gan hồi phục gần hoàn toàn.

Hiện tại, sau 3 tuần điều trị, bệnh nhân cảm thấy khỏe hơn nhiều, ăn uống qua đường miệng hấp thu tốt và đã được chuyển lên Khoa Ngoại vào sáng 28.10.

Bác sĩ khám cho sản phụ S.S và đánh giá tình trạng sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt

Bác sĩ khám cho sản phụ S.S và đánh giá tình trạng sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt

Chồng bệnh nhân tâm sự, anh và gia đình vừa trải qua cơn kinh hoàng vì đã mất một đứa con, suýt chút nữa là mất luôn người vợ. Anh bày tỏ lòng biết ơn với tập thể y bác sĩ Bệnh viện Quốc tế City đã tận tình cứu chữa giành lại mạng sống cho vợ anh từ tay tử thần.

Mở rộng City Plus, Bệnh viện Quốc tế City tại Campuchia

City Plus của Bệnh viện Quốc tế City là một dịch vụ y tế mới nhằm nỗ lực cải cách trong khám chữa bệnh, giúp cho khách hàng có chẩn đoán bệnh chính xác, nhằm đưa ra giải pháp điều trị đúng đắn, kịp thời.

Được khởi xướng bởi tâm huyết của thạc sĩ - bác sĩ Đào Thị Mỹ Vân, Phó giám đốc Y khoa, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Quốc tế City, City Plus là dịch vụ đưa ra giải pháp chẩn đoán bệnh tốt hơn, tiết kiệm hơn giúp người bệnh cảm thấy yên tâm so với kết quả chẩn đoán ban đầu.

Quy tụ những chuyên gia hàng đầu về các chuyên khoa Tim mạch, Tiêu hóa, Ngoại Thần kinh - Cột sống, Can thiệp mạch máu…, bệnh nhân khi đến với dịch vụ City Plus sẽ được tư vấn, chẩn đoán bệnh với chi phí hợp lý.

City Plus cũng là dịch vụ y tế lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Hồ sơ bệnh án của bệnh nhân sẽ được Hội đồng cố vấn y khoa City Plus đánh giá một cách chi tiết. Từ đó đưa ra cho bệnh nhân lời khuyên và hướng điều trị phù hợp.

Bên cạnh đó, để cung cấp dịch vụ y tế tốt nhất cho bệnh nhân nước ngoài, đặc biệt là cộng đồng người Campuchia có nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng cao, Bệnh viện Quốc tế City đã hợp tác với Phòng khám Khema (Khema Clinic, Camphuchia) trong cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân Campuchia.

Văn phòng Campuchia của Bệnh viện Quốc tế City tiện nghi, sang trọng, đi vào hoạt động sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bệnh nhân khu vực Đông Nam Á nói chung và cộng đồng người Campuchia khi đến khám chữa bệnh.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Quốc tế City

Số 3, đường 17A, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM. (Kế siêu thị Aeon Mall Bình Tân)

ĐT: (8428) 6280 3333.

Hotline City Plus/Zalo: 0987853793

Website: www.cih.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/BenhVienQuocTeCity

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU