Cứu sống nạn nhân bị thủng tim vì trúng đạn khi đang đốt rác

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một thanh niên ở Nghệ An đang đốt rác thì bất ngờ bị trúng đạn gây thủng tim phải nhập viện cấp cứu và được các bác sĩ cứu sống.

Sức khỏe anh T. đã ổn định sau khi được phẫu thuật lấy đầu đạn ra khỏi tim /// ẢNH CTV
Sức khỏe anh T. đã ổn định sau khi được phẫu thuật lấy đầu đạn ra khỏi tim
ẢNH CTV

Chiều 21.8, thông tin từ Bệnh viện đa khoa Nghệ An cho biết, các bác sĩ của bệnh viện đã phẫu thuật, cứu sống bệnh nhân thủng tim do bị trúng đạn khi đang đốt rác.

Bệnh nhân N.T.T (26 tuổi, ngụ xã Diễn Tân, H.Diễn Châu, Nghệ An) nhập viện chiều 19.8 trong tình trạng khó thở, mất máu, da xanh, huyết áp thấp, có 1 lỗ thủng ở dưới núm vú trái.

Người nhà anh T. cho biết, trong lúc anh đang đốt rác thì bất ngờ có một tiếng nổ. Khi người nhà và hàng xóm chạy ra thì anh T. đang nằm trên nền đất với một vết thương ở ngực trái.

Ngay sau đó, anh T. được đưa đến Bệnh viện H.Diễn Châu cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng,  bệnh nhân phải chuyển đến Bệnh viện đa khoa Nghệ An. 

Cứu sống nạn nhân bị thủng tim vì trúng đạn khi đang đốt rác - ảnh 1

Đầu đạn gây thủng tim nạn nhân

ẢNH CTV

Tại đây, các bác sĩ thực hiện siêu âm, phát hiện bệnh nhân bị tràn dịch màng tim, dịch màng phổi trái. Qua chụp cắt lớp, bác sĩ phát hiện có một dị vật kim khí nằm trong màng ngoài tim ở thành sau tâm thất trái.

Qua hội chẩn, bệnh nhân T. được chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Sau 1 giờ 30 phút, các bác sĩ lấy dị vật là một đầu đạn có chiều dài 3 cm, đường kính gần 1 cm ra khỏi tim bệnh nhân.

Hai 2 ngày sau phẫu thuật, bệnh nhân đã tỉnh táo, kiểm soát được chức năng sống, không còn sử dụng máy thở. 

Việc anh T. bị trúng đạn, người nhà cho biết chưa rõ nguyên nhân, "khi nghe tiếng nổ và chạy ra thì thấy T. đã nằm đó rồi".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU