Cứu sống một bệnh nhân bị đâm thủng tim

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 3.4, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết bệnh viện này vừa mổ cứu sống một thanh niên bị đâm qua ngực trái, xuyên thủng tâm thất phải.

Bệnh nhân đang được điều trị tích cực sau mổ /// Công Thi
Bệnh nhân đang được điều trị tích cực sau mổ
Công Thi

Bệnh nhân là Lê Văn P. (27 tuổi, ở thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa), vào cấp cứu tại bệnh viện lúc hơn 22 giờ ngày 2.4 trong tình trạng choáng nặng, da và môi tái nhợt, thở ngáp, huyết áp 60/40 mmHg, mạch quay không bắt được, nên các bác sĩ đã nhanh chóng chuyển lên phòng mổ lúc 22 giờ 25 phút cùng ngày.


Kíp mổ do thạc sĩ, bác sĩ nội trú Lê Viết Huấn - Phó khoa Ngoại Lồng ngực, làm trưởng kíp, phối hợp cùng các bác sĩ gây mê, hồi sức tích cực.

Sau ca mổ, các bác sĩ cho biết: Bệnh nhân được mở ngực theo đường trước bên của gian sườn 5, thấy có nhiều máu cục trong khoang màng phổi (T); tâm thất phải bị đâm thủng một lỗ có kích thước sâu khoảng 2cm, làm rách màng tim và chảy máu nhiều vào khoang màng tim và màng phổi (T), kíp mổ nhanh chóng khâu vết thương và cầm máu.

Chiều 3.4, bệnh nhân vẫn đang được điều trị tích cực tại Hồi sức ngoại (Khoa phẫu thuật - Gây mê hồi sức).

Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo hoàn toàn, tiếp xúc tốt, Glassgow 15 điểm, da và niêm mạc hồng hào, các chỉ số huyết động bình thường.

Được biết, chưa đầy một tháng qua, Bệnh viện Khánh Hòa đã phẫu thuật cứu sống 2 trường hợp thủng tim do ẩu đả như trường hợp kể trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU