Cứu sống bệnh nhân bị vỡ tim, gãy nhiều xương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 20.11, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết bệnh viện này đã cứu sống bệnh nhân bị vỡ tim, gãy nhiều xương ức do tai nạn giao thông.

Sức khỏe của bệnh nhân sau mổ đã ổn định /// Công Thi
Sức khỏe của bệnh nhân sau mổ đã ổn định
Công Thi

Bệnh nhân là ông Lại Văn My (52 tuổi, xã Ninh Trung, thị xã Ninh Hòa) được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Ninh Hòa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong tình trạng hôn mê sâu, mạch, huyết áp không đo được, lồng ngực bị biến dạng với chẩn đoán chấn thương ngực kín, bị vỡ tim, gãy 3 tầng xương ức.

Ngay sau khi tiếp nhận, ê kíp y, bác sĩ Khoa Ngoại Lồng ngực kết hợp với Khoa Gây mê - Hồi sức tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân. Các bác sĩ đã khâu lại vị trí tim đã vỡ, đồng thời nối các xương ức bị gãy bằng chỉ thép. Sau mổ 2 ngày, hiện nay sức khỏe của bệnh nhân đã hồi phục, có thể đi lại.

Bác sĩ Huỳnh Như Quốc Hùng - Trưởng khoa Ngoại Lồng ngực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, chia sẻ đây là trường hợp hiếm gặp, tỷ lệ tử vong rất cao. Bệnh nhân được cứu sống nhờ hai bệnh viện phối hợp tốt trong chẩn đoán qua điện thoại, quá trình hồi sức tích cực trước và khi chuyển viện kịp thời.

Theo người nhà bệnh nhân My, sáng 18.11, bệnh nhân đang đi công việc thì bị xe chở các trụ điện bị gãy tông từ phía sau, bệnh nhân bị các trụ điện đè lên người gây nên tình trạng trên.

Cứu sống bệnh nhân bị vỡ tim, gãy nhiều xương - ảnh 3

tin liên quan

10 thực phẩm cần cho bệnh nhân ung thư

Đối với những bệnh nhân đang ở giai đoạn ung thư ban đầu, liệu pháp xạ trị sẽ giúp phá hủy các tế bào ung thư hiện có và ngăn ngừa sự tăng trưởng của các tế bào ung thư hiện có.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU