Cựu Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đặt máy trợ tim

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cựu Phó tổng thống Mỹ Mike Pence vừa trải qua ca phẫu thuật đặt máy trợ tim và dự kiến sẽ hồi phục.

Cựu Phó tổng thống Pence đã được đặt máy trợ tim sau khi gặp triệu chứng do nhịp tim chậm /// Reuters
Cựu Phó tổng thống Pence đã được đặt máy trợ tim sau khi gặp triệu chứng do nhịp tim chậm
Reuters

Người phát ngôn Devin O’Malley của cựu Phó tổng thống Mike Pence thông báo cuộc phẫu thuật định kỳ đã diễn ra thành công và ông Pence dự kiến hồi phục và quay lại hoạt động bình thường trong những ngày tới.

Cựu Phó tổng thống Pence (62 tuổi) được đặt máy trợ tim trong cuộc phẫu thuật ngày 14.4 tại trung tâm y tế Inova Fairfax ở bang Virginia.

Cuộc phẫu thuật được tiến hành do ông Pence gặp triệu chứng liên quan đến nhịp tim chậm trong 2 tuần qua. Trước đó, trong cuộc tranh cử năm 2016, ông Pence khai trong tờ khai y tế là được chẩn đoán có vấn đề về tim ở block nhánh trái nhưng không có triệu chứng.

Sau ca phẫu thuật, ông Pence cảm ơn sự chăm sóc của đội ngũ y tế tại Viện tim mạch Inova và các bác sĩ tại bang Indiana, quê hương và cũng là nơi ông từng làm thống đốc.

Cựu Phó tổng thống Pence không còn giữ vị trí nổi bật về chính trị từ khi mãn nhiệm. Hồi đầu tháng 4, ông chốt hợp đồng viết tự truyện và dự kiến phát hành vào năm 2023. Theo AFP, việc công bố hồi ký ngay trước thềm bầu cử là bước đi thường thấy của các chính trị gia muốn tìm kiếm vị trí cao hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU