Cựu phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang đi 'ở nhờ'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo các nguồn tin, sau khi hết nhiệm kỳ và rời khỏi thủ đô Washington D.C, vợ chồng cựu Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang ở nhờ nhà quan chức ở bang Indiana.

Cựu phó tổng thống Mỹ Mike Pence /// Reuters
Cựu phó tổng thống Mỹ Mike Pence
Reuters

Những ngày cuối nhiệm kỳ, ông Mike Pence trở thành tâm điểm dư luận Mỹ khi phải hoàn thành nhiệm vụ của mình trên cương vị Chủ tịch Thượng viện, vượt qua sức ép từ phía “sếp” là ông Donald Trump để chứng nhận chiến thắng cho cặp đối thủ Joe Biden - Kamala Harris.

Việc ông điều hành phiên họp lưỡng viện quốc hội ngày 6.1 theo đúng quy định đã nhận được những đánh giá tích cực từ chính giới lẫn dư luận. Tuy nhiên, những người ủng hộ ông Trump một cách quá khích lại chỉ trích ông Pence kịch liệt, coi ông như kẻ phản bội.

Sau tất cả, ông Pence vẫn tới dự lễ nhậm chức của Tổng thống Biden và Phó tổng thống Harris.

Trong bài phát biểu chia tay, ông Pence cho biết sẽ cùng vợ rời Washington D.C để trở về bang Indiana quê nhà vào mùa hè. Ông không nói rõ mình sẽ sống cụ thể nơi đâu nhưng đến lúc này ông Pence không sở hữu bất kỳ căn nhà nào ở Indiana trong ít nhất 8 năm qua, theo AP.

Sau 12 năm là nghị sĩ bang, năm 2013 ông Pence được bầu làm thống đốc Indiana. Ông sống tại dinh thự của thống đốc tại Indianapolis cho tới năm 2017, khi chính thức trở thành phó tổng thống Mỹ. Ông có 4 năm sống tại dinh thự phó tổng thống ở thủ đô Washington D.C đến khi mãn nhiệm mới đây.

Business Insider dẫn một số nguồn tin cho biết vợ chồng ông Pence hiện đang ở nhờ nhà một số quan chức bang Indiana. Một nguồn tin nói rằng hai ông bà đang sống ở nơi nghỉ dưỡng của thống đống bang Indiana Eric Holcomb. Trong khi đó, hai thành viên Cộng hòa thân tín với cựu phó tổng thống lại nói ông đang sống tại nhà anh trai ở Columbus.

Nhiều người cho rằng thông tin không đồng nhất về nơi ở của cựu phó tổng thống cũng là vì những lo ngại cho an toàn của ông, đặc biệt sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6.1. Khi đó, những kẻ cuồng loạn thậm chí đe dọa giết ông.

Theo quy định, mật vụ Mỹ sẽ tiếp tục đảm bảo an toàn cho vợ chồng ông Pence trong 6 tháng nữa khi ông ổn định chỗ ở sau khi rời Washington D.C.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU