Cựu người mẫu Ivana Trump, vợ đầu tiên của Donald Trump qua đời ở tuổi 73

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ivana Trump, người vợ đầu tiên của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và là mẹ của ba người con lớn của ông, từng giúp chồng xây dựng sự nghiệp, đã qua đời ở tuổi 73, ông Donald Trump cho biết hôm 14.7.

“Tôi rất đau buồn khi thông báo cho tất cả những người yêu mến bà ấy, rằng Ivana Trump đã qua đời tại nhà riêng ở thành phố New York”, ông Donald Trump viết trên mạng xã hội Truth Social.

Hai người kết hôn năm 1977, ly hôn năm 1992. Họ có với nhau 3 người con: Donald Jr., Ivanka và Eric.

Cựu người mẫu Ivana Trump, vợ đầu tiên của Donald Trump qua đời ở tuổi 73 - ảnh 1

Bà Ivana Trump

reuters

“Ivana Trump dạy các con sự gan dạ và cứng rắn, lòng trắc ẩn và sự quyết tâm”, gia đình Trump cho biết. Bà lớn lên tại nước Tiệp Khắc (cũ).

Cả tuyên bố của gia đình Trump và bài đăng của cựu tổng thống đều không đề cập đến nguyên nhân cái chết nhưng tờ New York Post trích dẫn các nguồn tin cảnh sát giấu tên, cho biết bà bị ngừng tim trong căn hộ ở Manhattan và đã chết vào thời điểm nhân viên y tế đến vào ngày 14.7.

Sở Cứu hỏa New York cho biết họ không thể tiết lộ danh tính nhưng tuyên bố rằng các nhân viên y tế đã trả lời cuộc gọi báo bà bị ngừng tim và tìm thấy một phụ nữ 73 tuổi đã chết trong căn hộ Upper East Side nơi Ivana Trump đang sống.

Từng là cựu người mẫu, huấn luyện đội trượt tuyết quốc gia Tiệp Khắc, Ivana Trump đóng vai trò xây dựng hình ảnh truyền thông cho Donald Trump vào những năm 1980, khi họ là một trong những cặp đôi quyền lực nổi bật nhất của thành phố New York.

Cuộc ly hôn của họ diễn ra sau khi Donald Trump ngoại tình với Marla Maples, người mà sau này ông kết hôn. Trong khi Donald Trump được ghi nhận nhờ thành công ban đầu khi thâm nhập vào thị trường bất động sản cạnh tranh cao ở Manhattan, Ivana Trump lại đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng công việc kinh doanh của gia đình ngay sau khi họ kết hôn, tờ The New York Times đưa tin.

Cựu người mẫu Ivana Trump, vợ đầu tiên của Donald Trump qua đời ở tuổi 73 - ảnh 2

Donald Trump và Ivana Trump năm 1997

reuters

Bà đã làm việc cùng chồng trong việc phát triển và xây dựng Tháp Trump, tòa nhà đặc trưng của ông trên Đại lộ số 5 ở Manhattan cùng các dự án cao cấp khác như Khu nghỉ dưỡng Sòng bạc Trump Taj Mahal ở thành phố Atlantic, New Jersey, tờ Times cho biết.

Ivana Trump là phó chủ tịch phụ trách thiết kế nội thất của Trump Organization và quản lý khách sạn Plaza khi đang nuôi dạy ba đứa con của họ.

“Mẹ của chúng tôi là một người phụ nữ đáng kinh ngạc - một người đầy năng lực trong kinh doanh, một vận động viên đẳng cấp thế giới, một vẻ đẹp rạng rỡ, một người mẹ và người bạn chu đáo”, gia đình Trump cho biết trong một tuyên bố. Ivana Trump còn sống cùng mẹ, 3 người con và 10 người cháu của bà, gia đình cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU