Quảng Ngãi

Cứu người đàn ông bị cây gỗ đâm xuyên ngực, thủng phổi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Tối 29.9, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết sau 1 tuần điều trị, ca mổ người đàn ông bị cây gỗ đâm xuyên ngực, thủng phổi và gãy 4 xương sườn đã mang lại hiệu quả: bệnh nhân đã hồi phục tích cực.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vào ngày 22.9, sau khi va chạm giao thông với xe chở gỗ keo, người đàn ông 39 tuổi, trú TT.Sông Vệ, H.Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) bị một cây gỗ keo đâm xuyên ngực, thủng phổi và gãy 4 xương sườn. Sau đó, bệnh nhân được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế H.Ba Tơ (Quảng Ngãi).

Cứu người đàn ông bị cây gỗ đâm xuyên ngực, thủng phổi - ảnh 1

Cây gỗ xuyên qua ngực nạn nhân làm thủng phổi, gãy xương sườn

hải phong

Tối 29.9, Bác sĩ Võ Văn Thịnh, Trưởng Khoa ngoại tiêu hóa, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi vui mừng thông tin cho biết, bệnh nhân S. đã hồi phục dần và ngày một có dấu hiệu tích cực hơn.

Theo bác sỹ, bệnh nhân tên là H.N.S, bị tai nạn giao thông với xe chở gỗ keo trên địa bàn H.Ba Tơ. Bệnh nhân được chuyển từ Trung tâm y tế H.Ba Tơ xuống bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị cây gỗ keo đâm ở ngực phải làm gãy 4 xương sườn, thủng phổi và mất máu nặng, gây choáng.

Khi tiếp nhận bệnh nhân, kíp trực ở Khoa khám bệnh và cấp cứu của bệnh viện đã kích hoạt báo động đỏ toàn viện để tiến hành phẫu thuật cứu bệnh nhân trong thời gian sớm nhất.

Cứu người đàn ông bị cây gỗ đâm xuyên ngực, thủng phổi - ảnh 2

Ca phẫu thuật 2 giờ đồng hồ

hải phong

Ca phẫu thuật diễn ra trong 2 giờ đồng hồ. Thời gian này, các bác sĩ tiến hành mở ngực, rút cây gỗ keo ra khỏi người bệnh nhân, khâu cầm máu vết thương phổi, rửa khoang ngực và đặt dẫn lưu màng phổi.

Đồng thời, ca mổ còn truyền khẩn 4 đơn vị hồng cầu khối và 4 đơn vị Plasma tươi. Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc hậu phẫu tích cực. Đến ngày 29.9, sức khỏe bệnh nhân đã dần ổn định và đang được tiếp tục điều trị tại Khoa Ngoại tiêu hóa.

Đây là trường hợp thứ 2 bị cây gỗ keo đâm xuyên qua người được cứu sống. Trước đó, năm 2020, bệnh viện đã tiếp nhận và cấp cứu thành công một bệnh nhân từ H.Ba Tơ chuyển xuống trong tình trạng bị cây gỗ keo, có đường kính hơn 8 cm đâm xuyên người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU