Cứu nam thanh niên đứt động mạch, thủng tim

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đứt động mạch, thủng tim phức tạp đã được các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa phẫu thuật thành công. Sức khỏe của bệnh nhân đang dần ổn định.

Ngày 25.5, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa (Thanh Hóa) cho biết, các bác sĩ của Khoa phẫu thuật thần kinh - Lồng ngực của bệnh viện này vừa thực hiện ca phẫu thuật thành công, cứu sống bệnh nhân bị đứt động mạch, rách nhu mô phổi, thủng tim phải.

Cứu nam thanh niên đứt động mạch, thủng tim - ảnh 1

Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân sau phẫu thuật

Phúc Ngư

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 24.5, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận bệnh nhân nam (22 tuổi) bị vết thương trên ngực phải dài 3 cm do bị đâm. Khi nhập viện, tình trạng bệnh nhân đang bị sốc mất máu, mạch nhanh, nhỏ, huyết áp tụt...

Các bác sĩ đã thăm khám và xác định bệnh nhân trong tình trạng rất nguy kịch, dễ dẫn đến tử vong khi bị đứt động mạch, rách nhu mô phổi, thủng tim phải.

Các bác sĩ đã tiến hành ca phẫu thuật cấp cứu, kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ để xử lý vết thương thủng thất phải, thắt động mạch để cầm máu, khâu phục hồi nhu mô phổi phải… Sau phẫu thuật, các chỉ số sinh tồn của bệnh nhân đã dần ổn định.

Bác sĩ Nguyễn Tô Hoàng, Phó trưởng khoa Phẫu thuật thần kinh - Lồng ngực Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa (người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân), cho biết ca phẫu thuật thành công là một kỳ tích trong cấp cứu bệnh nhân, do trường hợp bệnh nhân có vết thương đứt động mạch, thủng tim phức tạp thường gây tử vong tại chỗ do mất máu quá nhiều.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU