Cựu lính bắn tỉa đặc nhiệm Mỹ giết thuê cho bố già mafia

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cựu lính bắn tỉa Mỹ và 2 cựu quân nhân Mỹ đã bị kết tội giết một nhà môi giới bất động sản ở Philippines theo yêu cầu của một trùm mafia quốc tế.

Cựu binh sĩ đặc nhiệm Mỹ Joseph Hunter bị bắt ở Thái Lan hồi năm 2013 /// Chụp màn hình ABC
Cựu binh sĩ đặc nhiệm Mỹ Joseph Hunter bị bắt ở Thái Lan hồi năm 2013
Chụp màn hình ABC

Theo AP dẫn nguồn từ các công tố viên Mỹ ngày 19.4, cựu trung sĩ đặc nhiệm Mỹ Joseph Hunter từng là vệ sĩ cho Paul Le Roux, bố già người Zimbabwe chuyên buôn bán vũ khí và ma túy.

Chính Le Roux hồi năm 2012 đã ra lệnh cho Hunter thủ tiêu bà Catherine Lee, một nhà môi giới bất động sản ở Philippines vì cho rằng bà này đã lừa ông trong một vụ bán đất.

Hunter đã thuê hai cựu quân nhân Mỹ là Adam Samia và Carl David Stillwell, đưa họ từ Mỹ sang Philippines để thực hiện phi vụ.

Cựu lính bắn tỉa đặc nhiệm Mỹ giết thuê cho bố già mafia - ảnh 1
Hai cựu quân nhân Mỹ Carl David Stillwell (trái) và Adam Samia Chụp từ clip

Các công tố viên cho biết Hunter (52 tuổi) cung cấp súng và thiết bị giảm thanh cho hai cựu quân nhân trên, đồng thời hứa hẹn trả 35.000 USD/người sau khi xong việc.

Samia, 43 tuổi và Stillwell, 50 tuổi đã giả làm khách hàng của bà Catherine Lee. Trong lúc ngồi trên xe trở về thủ đô Manila theo sau chuyến khảo sát đất đai ở vùng ngoại ô, Samia đã rút súng bắn bắn hai phát vào mặt bà Lee, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Thi thể của bà Lee sau đó đã được tìm thấy tại một bãi rác gần Manila.

Sau khi nhận tiền, cả Samia và Stillwell đã quay trở lại Mỹ và bị bắt giữ vào năm 2015.

Tuy nhiên, cả Hunter, Samia và Stillwell đều bác bỏ các buộc giết bà Catherine Lee trong phiên tòa ngày 18.4. Cả 3 bị cáo hiện đối mặt án tù chung thân. Riêng Hunter còn đang chịu án 20 năm tù giam vì sát hại một nhân viên chống ma túy liên bang Mỹ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU