Cứu kịp thời người đàn ông ngụ TP.HCM trên đường đi Phú Quốc nhảy tàu cao tốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc tàu cao tốc đang đi từ TP.Rạch Giá đến TP.Phú Quốc (Kiên Giang), 1 hành khách nhảy từ tàu xuống biển tự tử.

Chiều 26.4, bà Nguyễn Thị Tố Nga, Giám đốc Công ty cổ phần tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang, cho biết thuyền trưởng và thuyền viên tàu Superdong VII chạy tuyến Rạch Giá - Phú Quốc đã kịp thời cứu 1 người đàn ông nhảy xuống biển.

Buồn chuyện gia đình, người đàn ông nhảy tàu cao tốc xuống biển tự tử
Cứu kịp thời người đàn ông ngụ TP.HCM trên đường đi Phú Quốc nhảy tàu cao tốc - ảnh 1
Các thủy thủ tàu cao tốc Superdong VII cứu vị khách nhảy xuống biển

C.T.V

Ông Vũ Xuân Thủy, thuyền trưởng tàu cao tốc Superdong VII, cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ cùng ngày (26.4). Khi đó, tàu khởi hành từ TP.Rạch Giá đi TP.Phú Quốc. Khi còn cách Phú Quốc khoảng 15 km, bất ngờ 1 hành khách nam đang ngồi trong quầy bar phía sau tàu, đi về phía các phao cứu sinh rồi lặng lẽ trèo qua lan can bảo vệ, nhảy xuống biển.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, thủy thủ trực tại khu vực phía sau tàu đã lập tức báo cho thuyền trưởng. Nhận được tin báo, thuyền trưởng cho tàu quay trở lại tìm kiếm vị khách.

“Lúc này, thời tiết chuyển xấu, trời có mưa nhẹ và gió nên tầm nhìn bị ảnh hưởng khiến công việc tìm kiếm gặp chút khó khăn. Tuy nhiên, khoảng 5 phút tìm kiếm, chúng tôi thấy 1 đầu người nhấp nhô trong làn sóng nên cử 2 thủy thủ nhảy xuống biển cứu người, đồng thời các thủy thủ còn lại quăng dây hỗ trợ kéo lên tàu”, ông Thủy nói và cho biết thêm, sau khi cập cảng Bãi Vòng, nhận thấy sức khỏe của vị khách này ổn định nên đã bàn giao lại cho lực lượng chức năng tại cảng.

Cũng theo ông Thủy, người đàn ông nhảy tàu cao tốc tên là H.T.L (39 tuổi, ngụ TP.HCM). Ông L. cho biết do buồn chuyện gia đình nên một mình đi tàu ra Phú Quốc rồi nhảy xuống biển để tự tử.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU