Cựu Hoa hậu tuổi teen Thái Lan lãnh 33 năm tù vì mua bán ma túy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cựu Hoa hậu tuổi teen Thái Lan, Amelia 'Amy' Jacobs lãnh án án 33 năm tù vì mua bán ma túy.

Amelia 'Amy' Jacobs có sự nghiệp tươi sáng trước khi bị phát hiện sử dụng, buôn bán ma túy /// Ảnh: Rush
Amelia 'Amy' Jacobs có sự nghiệp tươi sáng trước khi bị phát hiện sử dụng, buôn bán ma túy
Ảnh: Rush

Amelia "Amy" Jacobs đã đánh mất tất cả khi bị cảnh sát bắt giữ vì sử dụng ma túy. Công chúng cật lực lên án hành vi tàng trữ, mua bán chất cấm của cựu hoa hậu tuổi teen này và cho rằng bản án 33 năm tù là thích đáng với những gì cô gây ra.

AsiaOne mới đây đã dẫn lời Pol General Krisana Pattanacharoen, Phó phát ngôn viên của Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan cho biết cựu Hoa hậu tuổi teen Thái Lan 2006 Amelia "Amy" Jacobs vừa bị tòa án tỉnh Min Buri tuyên án (vắng mặt) 33 năm 4 tháng tù giam về tội buôn bán ma túy hôm 20.8.

Amelia và bạn trai của cô - Poonyawat Hirantecha làm nghề quản lý quán rượu, 41 tuổi, bị bắt vào ngày 19.9.2017 tại một ngôi nhà ở quận Sai Mai, Bangkok. Tại đây, cảnh sát đã thu giữ 70 gram ma túy đá, 16 viên thuốc lắc, các dụng cụ dùng để cân ma túy.

Hiện trường khi cảnh sát ập vào. Ảnh: cắt từ video

Hiện trường khi cảnh sát ập vào

Ảnh: Cắt từ video

Cả hai thừa nhận hành vi sử dụng ma túy nhưng lại khẳng định không xảy ra việc giao dịch mua bán. Amelia "Amy" Jacobs cho biết cô mua ma túy từ một người quen ngoài ngành giải trí và đã nghiện hơn một năm tại thời điểm đó. Ngày 28.8.2018, cựu Hoa hậu tuổi teen Thái Lan 2006 được tòa tuyên trắng án với tội danh buôn bán ma túy và chịu 3 tháng tù treo. Cô cũng được yêu cầu tham gia một chương trình phục hồi chức năng. Trái lại, Poonyawat Hirantecha lại bị kết án 25 năm 4 tháng tù giam và phải nộp 750.000 Baht (gần 550 triệu đồng) tiền phạt.

Ở thời điểm đó, Amelia "Amy" Jacobs rất hối hận về việc làm của mình. "Tôi không biết hành động của mình lại sai lầm lớn đến thế. Tôi có sử dụng ma túy nhưng không hề buôn bán. Những gì tôi có thể nói lúc này là lời xin lỗi và mong khán giả hãy cho tôi cơ hội thứ hai", cô chia sẻ với truyền thông sau khi bị bắt giữ. Thế nhưng cựu hoa hậu tuổi teen này lại có hành động trái ngược với lời nói của mình, đó là bỏ trốn khỏi quê hương trên chuyến bay có số hiệu EK 0385 đến Dubai ngày 22.8.2019.

Phía cảnh sát đã điều tra thêm và đưa ra kết luận Amelia "Amy" Jacobs thực sự đã tàng trữ, buôn bán ma túy. Tòa án tỉnh Min Buri sau đó đã sửa đổi bản án của nữ diễn viên thành 33 năm 4 tháng và tăng số tiền phạt lên thành 666.666 Baht (488 triệu đồng). Phía tòa án cũng đã đồng ý cho cảnh sát bắt giữ Amelia "Amy" Jacobs, lệnh có hiệu lực trong vòng 30 năm.

Ở thời điểm bị bắt giữ lần đầu vào năm 2017, công ty quản lý của cô đã tuyên bố chấm dứt hợp đồng trước thời hạn sau khi biết tin Amelia "Amy" Jacobs dính líu đến ma túy. Các đài truyền hình khác cũng ra thông báo ngừng hợp tác với mỹ nhân này vĩnh viễn. Đặc biệt, CH7 còn xóa toàn bộ cảnh quay của Hoa hậu tuổi teen 2006 trong bộ phim Thida Wanorn.

Amelia "Amy" Jacobs tốt nghiệp trường Satree Phuket, bắt đầu nổi tiếng từ năm 2006 khi đăng quang cuộc thi Hoa hậu tuổi teen Thái Lan. Năm 2008, Amelia lần đầu tiên góp mặt trong phim Monkey Daughter do đài CH7 thực hiện. Đang trên đà thành công, sự nghiệp Amelia bị gián đoạn sau tai nạn nghiêm trọng ở ngoại ô Bangkok khi đang quay phim vào năm 2009. Tai nạn khiến cô bị chảy máu não và hôn mê, phải trợ thở trong nhiều ngày. Kể từ scandal ma túy, sự nghiệp của Amelia "Amy" Jacobs ở Thái Lan được xem là đã chấm dứt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU