Cựu hoa hậu, golf thủ nổi tiếng gia nhập đường đua chính trị Thái Lan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tay golf nổi tiếng Thongchai Jaidee, cựu hoa hậu Nahatai Lekbumrung nằm trong số những gương mặt tham gia các chính đảng mới tại Thái Lan, sẵn sàng cho cuộc tổng tuyển cử vào tháng 2 năm sau.

Hoa hậu Global Beauty Queen 2006 Nahatai Lekbumrung (trái) /// Missosology
Hoa hậu Global Beauty Queen 2006 Nahatai Lekbumrung (trái)
Missosology

Sau khi cầm quyền từ năm 2014, chính quyền quân sự Thái Lan đã dần tháo dỡ một số hạn chế liên quan đến bầu cử, cho phép các đảng mới được thành lập và kết nạp thành viên, nhưng rút lại quyền vận động tranh cử, theo AFP.

Hạn chót để gia nhập cuộc chạy đua vào quốc hội năm 2019 rơi vào cuối tháng này, và ngày 18.11 chứng kiến hoạt động tham gia rầm rộ của nhiều gương mặt mới.

Vận động viên golf Thongchai, 49 tuổi, đã tiếp thêm sức lực cho đảng Thai Raksa Chart (tạm dịch: Bảo Quốc), vừa mới thành lập gần đây và được cho là bắt nguồn từ chính đảng lớn nhất nước Pheu Thai.

Cựu hoa hậu, golf thủ nổi tiếng gia nhập đường đua chính trị Thái Lan - ảnh 1
Tuyển thủ golf Thongchai Jaidee
AFP

Quân đội đã lật đổ chính quyền cho đảng Pheu Thai của bà Yingluck Shinawatra dẫn đầu cách đây 4 năm và sau đó kết án cựu thủ tướng tội tham nhũng.

Bên cạnh đó, cô Nahatai Lekbumrung, đăng quang hoa hậu Global Beauty Queen năm 2006, cũng gia nhập đảng Thai Raksa Chart.

Trong khi đó, đảng Palang Pracharat, được cho là có nguồn gốc từ quân đội, thu hút khoảng 50 cựu nghị sĩ tham gia trong một ngày.

Một đảng mới tên Prachachart cũng đăng ký vào chính trường, do chính khách kỳ cựu Wan Muhamad Noor Matha dẫn đầu, kêu gọi được sự góp mặt của các nhân vật có mối quan hệ sâu xa với cảnh sát, quân đội và lực lượng biên phòng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU