Cựu HLV tuyển Pháp, Domenech phát ngôn gây bão vì đụng chạm cố huyền thoại Maradona

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dẫn dắt Nantes cũng là công việc đầu tiên của HLV Domenech kể từ sau vụ thảm họa ở World Cup 2010, khi tuyển Pháp ra về trong tủi hổ vì những bất đồng nội bộ có liên quan trực tiếp tới nhà cầm quân lão luyện này.

Sự vụ này ầm ĩ đến nỗi HLV Domenech sau khi chia tay tuyển Pháp từ năm 2010 đã bỏ nghề mãi đến năm 2018 mới có ý định trở lại dẫn dắt một đội tuyển, nhưng sau các lần ứng cử vào chức HLV tuyển Cameroon và gần đây là Serbia đều không thành công.

Tuy nhiên, cuối tháng 12 năm ngoái, sau gần 10 năm không dẫn dắt một CLB hay đội tuyển nào, HLV Domenech đã nhận lời dẫn dắt CLB Nantes và vừa giúp đội này có trận hòa Rennes 0-0 ở vòng 18 giải Ligue 1.

Ở kỳ chuyển nhượng mùa đông đang diễn ra, HLV Domenech muốn tăng cường lực lượng cho Nantes để tăng cơ hội trụ hạng nên đang đàm phán sắp mượn được tiền đạo Jean Lucas từ Lyon.

Theo tờ L’Équipe (Pháp), Jean Lucas đã đồng ý gia nhập Nantes sau khi nói chuyện qua điện thoại với HLV Domenech. Thế nhưng, phút chót cầu thủ người Brazil này “trở kèo” chọn đến CLB Brest cũng trong bản hợp đồng cho mượn cũng đến cuối mùa khiến cựu HLV tuyển Pháp cực kỳ tức giận.

Cựu HLV tuyển Pháp, Domenech phát ngôn gây bão vì đụng chạm cố huyền thoại Maradona - ảnh 1

Cầu thủ Jean Lucas (giữa) "trở kèo" khiến HLV Domenech có phát ngôn được cho đã đụng chạm tới huyền thoại Maradona đã qua đời

AFP

Trong cuộc họp báo tối 8.1 (giờ VN) trước vòng đấu cuối tuần này, HLV Domenech nói đầy giận dữ: “Anh ta (Jean Lucas) không ở đây, anh đang ở Brest… Tôi muốn ký hợp đồng với (Diego) Maradona, nhưng ông ấy chết rồi. Kiểu như vậy. Thật khó tưởng tượng ra cách chuyển nhượng kỳ cục như vậy, và khiến tôi cũng dè dặt khi chuyển nhượng cầu thủ sắp tới”.

Tuy vậy, phát biểu của HLV Domenech trong đó có liên quan tới Maradona, huyền thoại quá cố người Argentina, khi có hàm ý chỉ trích tới cầu thủ người Brazil cùng khu vực ở Nam Mỹ là Jean Lucas đang gây tranh luận dữ dội.

Trên mạng xã hội Twitter, nhiều bình luận cho rằng HLV Domenech đã có phát biểu gây đụng chạm tới người đã quá cố, trong khi lại đi so sánh với một vụ chuyển nhượng hết sức bình thường khi cầu thủ đổi ý vì nhận thỏa thuận tốt hơn trong lúc chưa ký hợp đồng cũng hay xảy ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU