Cứu hàng xóm, bị cướp chém rìu vào đầu làm nứt sọ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vì cứu hàng xóm khi bị kẻ cướp tấn công, ông Russell Irwin ở Úc đã bị tên cướp chém rìu vào đầu gây nứt sọ. Điều may mắn là dù bị chảy nhiều máu nhưng ông vẫn sống, không bị di chứng gì nghiêm trọng.

Mặc dù bị cướp chém rìu vào đầu làm nứt sọ nhưng ông Russell Irwin vẫn tỉnh táo /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Mặc dù bị cướp chém rìu vào đầu làm nứt sọ nhưng ông Russell Irwin vẫn tỉnh táo
Ảnh minh họa: Shutterstock

Sự việc xảy ra vào ngày 1.2, khi ông Russell Irwin (41 tuổi) đang cùng vợ và 3 con ăn kẹo dẻo trong nhà của họ ở thành phố Melbourne (Úc). Ông bỗng dưng nghe tiếng hét kinh hoàng phát ra từ nhà cô hàng xóm, theo Daily Mail.

Người đàn ông vội vàng nhảy qua hàng rào, chạy vào nhà giúp hàng xóm thì phát hiện 3 tên cướp cầm rìu, mã tấu và súng đang ở đó. Khi phát hiện ông Irwin, một trong 3 tên cướp xông đến dùng rìu chém vào đầu ông, khiến ông bị nứt sọchảy máu.

Hình ảnh chụp tại hiện trường cho thấy đầu và áo ông Irwin đầy máu. Ông cũng đang được cảnh sát chăm sóc.

Những người chứng kiến tại hiện trường cho biết 3 tên cướp đã lập tức bỏ chạy qua đường cửa sau.

Điều may mắn là mặc dù bị chảy nhiều máu nhưng ông Irwin vẫn tỉnh táo và không nguy hiểm đến tính mạng.

“Cú chém có thể đã giết ông ấy, để lại 3 đứa con không cha. Tôi nghĩ nếu không có ông thì có lẽ cô hàng xóm đã không còn ở đây”, một người thân của ông Irwin nói với truyền thông địa phương.

“Ông ấy đã rất dũng cảm. Tôi biết những người hàng xóm xung quanh đã rất biết ơn vì sự dũng cảm của ông ấy”, thám tử Alex Fiore, người trực tiếp điều tra vụ việc, cho biết.

Cảnh sát hiện vẫn chưa bắt được 3 kẻ cướp. Tuy nhiên, họ đang lần theo manh mối vì đã xác định được hướng tẩu thoát của chúng. Những người chứng kiến vụ việc được yêu cầu cung cấp thông tin thêm cho cảnh sát, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU