Cựu đại úy Lê Thị Hiền từng gây náo loạn sân bay lãnh 7 năm tù

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

TAND Q.Đống Đa (Hà Nội) vừa tuyên cựu đại úy Lê Thị Hiền, người từng gây náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất, mức án 7 năm tù về tội cướp tài sản.

Ngày 24.9, TAND Q.Đống Đa (Hà Nội) mở phiên sơ thẩm xét xử và tuyên cựu đại úy Lê Thị Hiền (39 tuổi, trú P.Trung Hòa, Cầu Giấy) 7 năm tù về tội “cướp tài sản”.

Cùng tội danh, 17 bị cáo khác lãnh án từ 3 năm 6 tháng đến 8 năm tù.

Cựu đại úy Lê Thị Hiền từng gây náo loạn sân bay lãnh 7 năm tù
Cựu đại úy Lê Thị Hiền từng gây náo loạn sân bay lãnh 7 năm tù - ảnh 1
Cựu đại úy Lê Thị Hiền từng "đại náo" sân bay Tân Sơn Nhất và bị loại khỏi ngành

chụp màn hình

Theo cáo buộc, năm 2019, Hiền hùn vốn mở quán bar Magic Lounge tại số 106 Tôn Đức Thắng (P.Quốc Tử Giám, Q.Đống Đa) để kinh doanh đồ ăn uống, bóng cười… Hiền nhận trách nhiệm quản lý hậu cần, thu chi, “đối ngoại” cho quán bar này.

Để tăng doanh thu, nhóm của Hiền thuê Nguyễn Thị Minh Trang (29 tuổi, trú Q.Hà Đông, Hà Nội) lên chương trình hoạt động cho quán và áp doanh thu hàng tỉ đồng mỗi tháng, nếu không đạt Trang không được hưởng công.

Để đảm bảo doanh số, Trang sử dụng “mỹ nhân kế” và sẵn sàng phạm pháp khi khách không trả tiền. Cụ thể, Trang yêu cầu các nhân viên nữ dùng các ứng dụng hẹn hò trên mạng xã hội làm quen với nam giới, sau đó lôi kéo đến quán chơi cùng và gọi đồ sẵn. Chơi được một lúc, nhân viên của Trang sẽ bỏ trốn, để lại khách cho Trang và nhóm nhân viên nam xử lý. Nếu không chịu trả tiền, khách sẽ bị đe dọa, đánh đập để buộc trả tiền hoặc để lại tài sản giá trị.

Cựu đại úy Lê Thị Hiền từng gây náo loạn sân bay lãnh 7 năm tù - ảnh 2

Nguyễn Thị Minh Trang

công an cung cấp

Mặc dù biết Trang kiếm tiền phạm pháp, Hiền vẫn nhận tiền từ cách này, thậm chí còn bày cách “gà nào thịt được, gà nào không”.

Cụ thể, ngày 9.4.2021, anh H.Đ.P (22 tuổi, trú TP.Từ Sơn, Bắc Ninh) đến quán chơi và bị nhóm của Trang “dí bill”, buộc thanh toán gần 40 triệu đồng. Tuy nhiên, anh P. là người “không phải dạng vừa” nên Hiền phải trực tiếp xuống quán để giải quyết và giảm cho anh P. 12 triệu đồng.

Cựu đại úy Lê Thị Hiền từng gây náo loạn sân bay lãnh 7 năm tù - ảnh 3
Bên trong quán bar Magic Lounge

diệu linh

Sau sự việc này, Hiền chỉ đạo nhân viên “gặp những khách có quan hệ như P. thì đừng dí bill”.

Theo chỉ dẫn của Hiền, Trang cùng đồng bọn đã thực hiện trót lọt 4 vụ cướp tài sản của khách với tổng số tiền hơn 84 triệu đồng.

Biết quán kiếm tiền phi pháp, mắc nhiều vi phạm nên mỗi tháng, Hiền cùng các cổ đông thống nhất chi 31 triệu đồng để Hiền đi “đối ngoại”, lo lót cho quán không bị xử lý.

Tháng 11.2021, Công an Q.Đống Đa phát hiện hành vi phạm tội của Hiền nên đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can, đồng thời bắt Hiền và đồng bọn để xử lý.

Lê Thị Hiền từng là đại úy, công tác tại Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an Q.Đống Đa. Ngày 11.8.2019, Hiền tới Cảng hàng không Tân Sơn Nhất để bay về Hà Nội.

Sau khi gửi 4 kiện hành lý đủ tiêu chuẩn miễn cước, cựu công an yêu cầu gửi thêm vali 8 kg nhưng nhân viên làm thủ tục từ chối. Hiền sau đó đã to tiếng, chửi bới thô tục nhân viên hàng không và gây náo loạn tại đây.

Ngoài bị phạt 200.000 đồng về hành vi gây mất trật tự và bị cấm bay 12 tháng, Hiền còn bị Công an TP.Hà Nội kỷ luật bằng hình thức giáng 2 cấp quân hàm từ đại úy xuống trung úy, đồng thời buộc ra khỏi ngành.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU