Cựu CEO Grab giữ chức Giám đốc quốc gia Apple tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bà Nguyễn Thái Hải Vân - cựu CEO Grab Việt Nam sẽ đảm nhiệm vị trí cao nhất của Apple tại Việt Nam trong bối cảnh thị trường này đang gia tăng tầm quan trọng.

Vị trí Giám đốc quốc gia của Apple tại Việt Nam do bà Nguyễn Thái Hải Vân đảm nhiệm từ tháng 5.2022, theo thông tin hồ sơ sự nghiệp của nữ lãnh đạo mới cập nhật. Hồi tháng 3.2022, bà Hải Vân thôi giữ vị trí CEO Grab Việt Nam.

Cựu CEO Grab giữ chức Giám đốc quốc gia Apple tại Việt Nam - ảnh 1

Bà Nguyễn Thái Hải Vân giữ chức CEO Grab Việt Nam từ tháng 2.2020

grab

Việc bổ nhiệm vị trí lãnh đạo mới người địa phương tại Việt Nam một lần nữa cho thấy sự thay đổi trong cách nhìn của Apple với thị trường này. Cuối tháng 7.2022, trong cuộc họp công bố báo cáo tài chính quý 2, CEO Apple Tim Cook khẳng định Việt Nam là một trong những thị trường tăng trưởng mạnh của hãng khi doanh thu liên tục đi lên với "2 chữ số".

Trước nhiệm kỳ của bà Hải Vân, ông Peter Ronald Denwood giữ chức Tổng giám đốc Công ty TNHH Apple Việt Nam. Phó tổng giám đốc là bà Võ Ngọc Thúy An.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân từng có 17 năm kinh nghiệm hoạch định chiến lược thương mại, điều phối hoạt động kinh doanh tiếp thị của Unilever Việt Nam và Unilever Đông Nam Á. Nữ doanh nhân còn là đồng Chủ tịch Hiệp hội Tiếp thị Di động Việt Nam (VMMA).

Về phần Grab, sau sự ra đi của nữ CEO, công ty này vẫn chưa có thông báo chính thức về người kế nhiệm vị trí điều hành cao nhất tại Việt Nam. Hiện tại, đại diện pháp luật kiêm Giám đốc điều hành là bà Lý Thụy Bích Huyền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU