Cựu cảnh sát xả súng tại nhà trẻ ở Thái Lan, 34 người chết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ít nhất 34 người thiệt mạng, trong đó có 22 trẻ em, trong vụ xả súng hàng loạt tại một nhà trẻ ở huyện Na Klang thuộc tỉnh Nong Bua Lampho ở phía đông bắc của Thái Lan trong hôm nay 6.10, theo tờ Bangkok Post.

Nghi phạm được xác định là một cựu cảnh sát, tên Panya Khamrab, 34 tuổi. Thủ phạm bị cho là mang súng và dao, xông vào nhà trẻ rồi xả súng vào những người đang ở bên trong. Theo tờ Bangkok Post, trong số 34 người thiệt mạng có 22 trẻ em và bao gồm vợ và con của thủ phạm. Có 12 người bị thương.

Cựu cảnh sát xả súng tại nhà trẻ ở Thái Lan, 34 người chết - ảnh 1
Một phần của chiếc xe được cho là do thủ phạm Panya Khamrab lái bỏ lại sau khi bỏ trốn theo sau vụ xả súng tại một nhà trẻ ở huyện Na Klang thuộc tỉnh Nong Bua Lamphu, Thái Lan ngày 6.10

Chụp Màn Hình BANGKok Post

Một phát ngôn viên chính phủ Thái Lan ban đầu cho hay chính phủ đã báo động cho tất cả các cơ quan hành động và truy bắt thủ phạm, theo Reuters. Sau đó, báo chí Thái Lan loan tin thủ phạm đã tự sát sau khi giết chết vợ và một đứa con.

Nghi phạm Khamrad trước đó bị trục xuất khỏi ngành vì những sai phạm liên quan ma túy.

Quan chức địa phương Kidapa Boonsom cho Reuters hay có khoảng 30 trẻ tại nhà trẻ khi thủ phạm xông vào trong giờ ăn trưa.

Vụ thảm sát trường mầm non Thái Lan: số người thiệt mạng tăng lên 38, có 24 trẻ em

Thủ phạm đầu tiên bắn vào 4 hoặc 5 nhân viên nhà trẻ, trong đó có một người mang thai 8 tháng.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha nói rằng vụ xả súng hàng loạt nói trên gây sốc và ông gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Trước đó, vào tháng 2.2020 đã có 29 người thiệt mạng và 57 người bị thương trong vụ xả súng tại thành phố Nakhon Ratchasima (còn gọi là Korat), đông bắc Thái Lan, theo Reuters. Nghi phạm được xác định là hạ sĩ Jakrapanth Thomma (32 tuổi), đóng quân tại một doanh trại trong vùng.

Trang Khaosod khi đó đưa tin Jakrapanth đã lấy trộm súng và ít nhất 700 viên đạn trong doanh trại, sau đó bắn chết chỉ huy đơn vị và một số người rồi lấy xe bỏ trốn.

Tỷ lệ sở hữu súng ở Thái Lan ở mức cao so với một số quốc gia trong khu vực, nhưng con số chính thức không bao gồm số lượng vũ khí bất hợp pháp, theo Reuters.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU