Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son kháng cáo xin 'xem xét rộng lượng khoan hồng'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bị cáo Nguyễn Bắc Son cho rằng mức án tù chung thân là quá nặng, đề nghị TAND cấp cao tại Hà Nội xét xử lại vụ án theo trình tự phúc thẩm, xem xét khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt cho mình.

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son kháng cáo xin 'xem xét rộng lượng khoan hồng'

Ngày 7.1, TAND TP.Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo của 2 bị cáo là Nguyễn Bắc Son (nguyên Bộ trưởng Bộ TT-TT) và Nguyễn Mạnh Hùng (Phó tổng giám đốc MobiFone) trong vụ án MobiFone mua AVG.

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Nguyễn Bắc Son cho rằng mức án tù chung thân là quá nặng, đề nghị TAND cấp cao tại Hà Nội xét xử lại vụ án theo trình tự phúc thẩm, xem xét khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt cho mình.

Cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói lời sau cùng, hứa bán nhà trả hết 3 triệu USD nhận hối lộ - Thực hiện: Anh Vũ

Bị cáo Son cũng viện dẫn nhiều tình tiết giảm nhẹ và trình bày ngay ở giai đoạn điều tra, bị cáo đã tự khai nhận hành vi nhận hối lộ và nay đã khắc phục hết hậu quả.

“Đối chiếu với chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước, bị cáo kính đề nghị quý Tòa cấp cao tại Hà Nội xem xét rộng lượng khoan hồng, giảm án cho bị cáo để bị cáo sau những năm tập trung cải tạo có cơ hội sớm được trở về đoàn tụ với vợ con, các cháu, họ mạc, bạn bè và đồng đội trong những năm tháng còn lại của đời mình”, bị cáo Nguyễn Bắc Son viết trong đơn.

Phó tổng giám đốc MobiFone Nguyễn Mạnh Hùng có đơn kháng cáo cho rằng mức hình phạt của tòa cấp sơ thẩm (2 năm 6 tháng tù) là quá nặng đối với bị cáo, đề nghị TAND cấp cao tại Hà Nội xem xét, xét xử theo trình tự phúc thẩm một cách khách quan và quyết định để bị cáo được miễn hình phạt.

Cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trong giây phút bị đề nghị án tử hình - Thực hiện: Thái Sơn - Vũ Hân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU