Cựu binh từng tiêu diệt bin Laden cảnh báo về mối đe dọa mới ở Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cựu thành viên của đội đặc nhiệm Hải quân Mỹ từng nổ súng tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden cho rằng ngày 11.9 còn là lời nhắc về các giá trị chung.

Ông O'Neill trong cuộc phỏng vấn trên Đài Fox News /// Ảnh chụp màn hình Fox News
Ông O'Neill trong cuộc phỏng vấn trên Đài Fox News
Ảnh chụp màn hình Fox News

Đài Fox News ngày 12.9 dẫn lời cựu binh Mỹ Robert O'Neill, người được cho là đã nổ súng tiêu diệt thủ lĩnh al-Qaeda Osama bin Laden, cảnh báo về mối đe dọa mới mà nước Mỹ đang đối diện.

Trong cuộc phỏng vấn, ông chia sẻ mối lo ngại lớn nhất là “sự chia rẽ tại đất nước này”.

“Hầu hết mọi người đều tốt với nhau. Nhưng sự tức giận và chia rẽ đang gia tăng. Nhiều người nghĩ rằng họ có thể cầm quyền nếu giữ cho mọi người chia rẽ, nhưng điều đó là sai. Chúng ta có thể bất đồng nhưng rốt cuộc vẫn là người cùng phe”, ông phân tích.

Phát biểu vào dịp 20 năm vụ khủng bố 11.9, cựu đặc nhiệm hải quân 45 tuổi này kêu gọi người dân Mỹ nhận ra điểm chung để đoàn kết.

[VIDEO] Tìm hiểu về vụ khủng bố 11.9, không thể bỏ qua nơi này

Ông O’Neill kể về việc một người bạn của ông luôn nói rằng “tôi không muốn một sự kiện 11.9 khác, nhưng tôi sẽ chấp nhận một sự kiện 12.9 nếu nó giúp đoàn kết tất cả chúng ta”.

Theo ông, ngày 11.9 không nên chỉ dành để tưởng niệm những người đã mất mà còn là lời nhắc nhở về các giá trị chung.

Ông O’Neill là thành viên của đội đặc nhiệm đột kích vào nơi trú ẩn của thủ lĩnh al-Qaeda Osama bin Laden ở Pakistan hồi năm 2011, và được cho là người đã nổ súng tiêu diệt trùm khủng bố. Ông O’Neill rời hải quân vào năm 2012.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU