Cựu binh Cần Thơ lập bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

0 Thanh Niên Online

(TNO) Suốt ngày hôm nay 6.10, hàng trăm người đã đội mưa đến thắp nhang tiễn đưa Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại bàn thờ đại tướng do các cựu chiến binh Cần Thơ lập ở trụ sở tỉnh hội (22 Trần Văn Hoài, Q.Ninh Kiều, Cần Thơ).

Cựu binh Cần Thơ lập bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(TNO) Suốt ngày hôm nay 6.10, hàng trăm người đã đội mưa đến thắp nhang tiễn đưa Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại bàn thờ đại tướng do các cựu chiến binh Cần Thơ lập ở trụ sở tỉnh hội (22 Trần Văn Hoài, Q.Ninh Kiều, Cần Thơ).

Các cựu chiến binh tại Cần Thơ đội mưa đi hàng chục cây số đến thắp nhang tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Suốt ngày hôm nay, Cần Thơ chìm trong cơn mưa tầm tã. Trụ sở Hội Cựu chiến binh TP.Cần Thơ không vì vậy mà vắng người. Bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp được đặt tại vị trí trang trọng nhất, nghi ngút khói hương.

Ông Trương Minh Tường, Chủ tịch Hội cựu chiến binh H.Phong Điền (TP.Cần Thơ) cùng các đồng đội đội mưa tới nơi vào lúc xế chiều.

Ông Tường cho biết mình và đồng đội ai cũng hết sức bàng hoàng, tiếc thương người anh cả của lực lượng vũ trang. Nên khi nghe tin tỉnh hội có lập bàn thờ đại tướng, ông Tường đã cùng mọi người đội mưa suốt quãng đường trên 20 km để đến thắp nén nhang tiễn đưa đại tướng.

Ông Phạm Quốc Triệu, Phó chủ tịch thường trực Hội Cựu chiến binh Cần Thơ, cho biết bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp được lập chiều 5.10 đến chiều nay đã có trên 700 lượt người đến viếng. Có người từ H.Vĩnh Thạnh đón xe gần 100 km, có người đến từ Vĩnh Long, Hậu Giang.

“Nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh cả của lực lượng vũ trang Việt Nam, cũng là Chủ tịch vinh dự của Hội Cựu chiến binh Việt Nam mất, chúng tôi vô cùng thương tiếc. Đường xá xa xôi, nhiều người muốn tỏ lòng tiếc thương đến đại tướng nhưng không có điều kiện đi xa tiễn đưa đại tướng. Vì vậy, anh em chúng tôi lập bàn thờ này”, ông Triệu nói.

Tin, ảnh: Tiến Trình

>> Hàng ngàn người vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được an táng ở Vũng Chùa - Đảo Yến
>> Người dân nóng lòng chờ vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp đón khách đến viếng
>> Tóm tắt tiểu sử Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Danh sách Ban lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Nhiều người đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại quê nhà
>> Tướng Đồng Sỹ Nguyên nghẹn ngào kể về Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Tổ chức 2 ngày quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Video clip: Giới trẻ, người dân Thủ đô tiếc thương Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Thế giới với Đại tướng Võ Nguyên Giáp

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU