Cứu bệnh nhân 15 năm 'tự chữa' biến chứng do tiêm silicon dỏm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 1.4, TS.BS Trần Đăng Khoa (Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ Khoa Thảo, TP.HCM) đã nạo toàn bộ silicon mắt phải, cắt lọc mô thâm nhiễm và tái tạo lại mí mắt cho bệnh nhân do bệnh nhân bị biến chứng tiêm silicon lỏng không rõ nguồn gốc.

Cứu bệnh nhân 15 năm 'tự chữa' biến chứng do tiêm silicon dỏm

Bà N.H.Q.C (39 tuổi, Khánh Hòa) cho biết cách đây 15 năm có đến một thẩm mỹ viện ở Nha Trang để tiêm silicon làm đầy hốc mắt phải do bị sẹo ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Sau tiêm vài ngày thì mắt bà có hiện tượng mưng mủ, nhiễm trùng, đồng thời bị đau nhức, khó chịu. Tuy nhiên, bà đã không đi lấy ra mà tự điều trị bằng thuốc giảm đau, kháng sinh trong 15 năm nay.

Bà Q. cho biết thêm, những lúc đau quá hoặc khó chịu thì lấy kim tự chích vào vùng mi mắt để silicon vỡ ra, có mủ kèm máu. Đây là phương pháp giúp bà cảm thấy thoải mái, giảm chèn ép silicon khỏi mắt.

Cứu bệnh nhân 15 năm 'tự chữa' biến chứng do tiêm silicon dỏm - ảnh 1

tin liên quan

Lần đầu tiên dùng robot phẫu thuật ung thư dạ dày

Hôm nay (20.3), Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) đã dùng robot cắt ung thư dạ dày cho bệnh nhân 54 tuổi. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam robot được đưa vào phẫu thuật ung thư dạ dày cho bệnh nhân.


Tuy nhiên, theo bác sĩ, việc làm như vậy không những hết đau mà càng làm cho silicon vỡ và lan rộng hơn khiến mắt phải ngày càng vàng đậm. Khi bệnh nhân đến phòng khám vì cơn đau hoành hành thì vùng da có silicon và vùng da xung quanh chuyển qua sắc tố vàng đậm, và mắt phải dần dần nhỏ hơn mắt trái.

Ngày 31.3, khi tiến hành phẫu thuật nạo silicon, bác sĩ thấy mô dưới da thâm nhiễm hoàn toàn, thay đổi sắc tố. Những mảng silicon lấy ra ngoài đóng thành cục dạng bột báng, máu cục và những thành phần không rõ nằm xung quanh khối silicon.


VIDEO ĐANG XEM NHIỀU