Cứu bé trai đuối nước ở Phú Quốc, trung tá quân đội qua đời vì kiệt sức

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi tham gia cứu bé trai bị đuối nước tại bãi biển ở TP.Phú Quốc và đưa vào bờ, một trung tá quân nhân chuyên nghiệp đã qua đời vì kiệt sức.

Ngày 27.6, cơ quan chức năng TP.Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước. Nạn nhân được cứu sống nhưng người cứu nạn nhân đã tử vong sau đó vì kiệt sức.

Cứu bé trai đuối nước ở Phú Quốc, trung tá quân đội qua đời vì kiệt sức - ảnh 1

Khu vực bãi biển xảy ra vụ đuối nước

HOÀNG TRUNG

Cứu bé trai đuối nước ở Phú Quốc, trung tá quân đội qua đời vì kiệt sức

Theo thông tin ban đầu, khoảng 6 giờ 40 phút ngày 26.6 cháu Nguyễn Nhân Phúc Long (13 tuổi, theo mẹ từ Bắc Ninh đến Phú Quốc du lịch) đang tắm tại bãi biển khu vực Bãi Trường, xã Dương Tơ, TP.Phú Quốc thì bị đuối nước.

Phát hiện sự việc, trung tá quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên (53 tuổi, nhân viên Phòng chính trị Nhà máy Z195, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng), đang có kỳ nghỉ tại Phú Quốc theo kế hoạch cùng cơ quan từ 24 đến 27.6, đã cùng một người khác bơi ra cứu, đưa cháu Long vào gần tới bờ. Sau đó một số người đã tham gia hỗ trợ.

Tuy nhiên, khi lên đến bờ, trung tá Nhiên bị kiệt sức. Mọi người trên bãi biển nhanh chóng tiến hành sơ cứu tại chỗ cho trung tá Nhiên và cháu Long, sau đó đưa cả 2 đến Trung tâm y tế TP.Phú Quốc tiếp tục cấp cứu.

Cháu Long qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, trung tá Nhiên không qua khỏi và tử vong vào khoảng 8 giờ cùng ngày.

Theo thông tin từ Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, trung tá Nhiên quê quán tỉnh Hưng Yên, hiện đang sống ở Vĩnh Phúc.

Sau khi hay tin người cứu con mình đã qua đời, chị Trần Thị Ngân, mẹ cháu Long đã viết thư cám ơn gửi đến gia đình trung tá Nhiên.

“Tôi viết thư này với tấm lòng vô cùng cảm ơn và xin chia buồn sâu sắc tới gia đình anh Nhiên và Nhà máy Z195 - nơi đã có một người con và người cán bộ có tấm lòng và nghĩa cử, hành động dũng cảm cứu người gặp hoạn nạn…Thay mặt gia đình, tôi và con trai tôi một lần nữa xin được cảm ơn tình cảm và nghĩa cử cao đẹp của anh Nhiên - một tấm gương Bộ đội cụ Hồ thời kỳ mới đáng được tôn trọng, tôn vinh và biểu dương”, chị Ngân viết.

Trong thư, chị Ngân cho biết tâm trạng còn đang rối bời và lo lắng nên không thể diễn tả được cảm xúc. “Rất mong được gia đình anh Nhiên và quý cơ quan thông cảm, lo việc mai táng anh Nhiên về nơi an nghỉ cuối cùng”, chị Ngân viết trong thư.

Hiện, cơ quan chức năng TP.Phú Quốc đang phối hợp cơ quan nơi trung tá Nhiên công tác tiếp tục giải quyết vụ việc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU