Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM bất ngờ thay đổi điều lệ

0 Thanh Niên Online

(TNO) Trưa nay tại TP. Nha Trang (Khánh Hòa), Ban điều hành Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM 2014 bất ngờ ra thông báo thay đổi điều lệ giải nhằm cứu nhiều đội đua trước nguy bị loại khỏi giải.

Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM bất ngờ thay đổi điều lệ

(TNO) Trưa nay tại TP. Nha Trang (Khánh Hòa), Ban điều hành Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM 2014 bất ngờ ra thông báo thay đổi điều lệ giải nhằm cứu nhiều đội đua trước nguy bị loại khỏi giải.

>> Lê Văn Duẩn xứng danh Vua nước rút
>> Vạn An giữ vững thành quả ở Cúp xe đạp truyền hình 2014
>> Sự cố hy hữu ở Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM: 69 tay đua bị loại trong 1 chặng

Cúp truyền hình TP.HCM bất ngờ thay đổi điều lệ

Theo đó, các vận động viên sau 3 lần không hoàn thành chặng đua mới bị loại khỏi giải chứ không phải 2 lần như điều lệ ban đầu.

Giải thích việc thay đổi điều lệ, Phó trưởng ban điều hành cuộc đua Lê Văn Phú nói: “Căn cứ vào thực tế diễn biến cuộc đua, đặc biệt là sự cố ở chặng 2 khi có đến 69/81 tay đua bị phạt xem như không hoàn thành chặng. Trước mắt còn chặng Nha Trang - Đà Lạt đèo dốc, rất dễ khiến các tay đua yếu phải bỏ cuộc lần 2. Khi đó nhiều đội đua như Cần Thơ, Bến Tre có thể sẽ bị xóa sổ khỏi giải bởi họ đều bỏ cuộc 1 lần.

Để giúp các đội đua này thêm cơ hội cọ xát nhằm nuôi dưỡng phong trào xe đạp và cũng để đảm bảo mục đích, ý nghĩa của giải đấu, sau khi họp bàn với ban chuyên môn, chúng tôi quyết định thay đổi điều lệ giải”.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, việc thay đổi điều lệ của ban tổ chức được xem là hành động “bơm mạng” cho các cua rơ nhằm cứu giải khỏi thất bại khi mà có quá nhiều tay đua trước nguy cơ bị loại khỏi giải. Điều này được đa số các đội đua dự giải ủng hộ, tuy nhiên cũng có cảnh báo rằng việc thay đổi điều lệ cho thấy ban tổ chức có phần nương tay với các tay đua đã thi đấu thiếu tích cực làm ảnh hưởng đến hình ảnh của giải đấu.

Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM bất ngờ thay đổi điều lệ - ảnh 2

Trong khi đó chặng đua thứ 6 diễn ra hôm nay từ Phan Rang - Nha Trang (dài 98 km) có chút bất ngờ thú vị khi người chiến thắng là tay đua Trần Văn Quyền (Quân khu 7).

Ở những chặng đua trước, Trần Văn Quyền đều thất bại trước nước rút tuyệt vời của Lê Văn Duẩn (Suntek Sao Việt TP.HCM). Tuy nhiên hôm nay tay đua này chớp thời cơ rất tốt để qua mặt Lê Văn Duẩn, lần đầu giành ngôi thắng chặng.

Về chung tốp đầu, Hồ Huỳnh Vạn An (BVTV An Giang) tiếp tục bảo vệ thành công danh hiệu áo vàng lẫn áo xanh sau 6 chặng.

Ngày mai diễn ra chặng đua đồng đội tính giờ vòng quanh TP. Nha Trang (46km) vốn lần đầu được đưa vào tranh tài tại giải. Đây là chặng đua mà các đội mạnh như Suntek Sao Việt TP.HCM, ADC truyền hình Vĩnh Long, Dược Domesco Đồng Tháp, BVTV An Giang tận dụng để tạo lợi thế trong cuộc cạnh tranh ngôi vô địch đồng đội.

Hoàng Quỳnh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU