Cướp ngân hàng ở Trà Vinh: Nghi phạm cao khoảng 1,7m, có dị tật ở chân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo cơ quan công an, nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng ở Trà Vinh có dáng người ốm, cao khoảng 1,7 m, có dị tật ở chân.

Vị trí cửa bên hông ngân hàng, nơi nghi phạm đột nhập vào bên trong khống chế nhân viên
Ảnh: Hồng Dương

* Công an phát thông báo nhận diện nghi phạm vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh

Sáng 28.4, tổ công tác của Cục cảnh sát hình sự (Tổng Cục cảnh sát, Bộ Công an) đã đến Trà Vinh họp bàn phương án điều tra, truy bắt thủ phạm gây ra vụ cướp ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh TX.Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Bộ Công an kiểm tra lại hiện trường vụ cướp

Trong sáng cùng ngày (28.4), tổ công tác của Bộ Công an cùng với Công an tỉnh đã quay lại kiểm tra hiện trường vụ cướp ngân hàng.

Theo nhận định của Cục Cảnh sát hình sự, vụ cướp ngân hàng này mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Nghi phạm gây ra vụ cướp có thể đã theo dõi hoạt động của ngân hàng trong thời gian dài, chờ thời điểm phòng giao dịch không có khách, nhân viên đang tất toán, để gây án rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Cướp ngân hàng ở Trà Vinh: Nghi phạm cao khoảng 1,7m, có dị tật ở chân - ảnh 2
Nghi phạm dùng súng đe dọa các nhân viên ngân hàng
Ảnh: Cắt từ clip

Xác định các đặc điểm nhận dạng nghi phạm cướp ngân hàng

Sáng 28.4, Công an tỉnh Trà Vinh đã phát động phong trào toàn dân tố giác tội phạm, hỗ trợ cảnh sát truy bắt thủ phạm gây ra vụ cướp ngân hàng.

"Nghi phạm gây ra vụ cướp có dáng người ốm, cao khoảng 1,7 m. Khi gây án mặc áo khoác màu đen, có mũ trùm lên đầu. Nhiều khả năng nghi phạm là người ngoài tỉnh", thượng tá Huỳnh Văn Khởi, Trưởng phòng tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Trà Vinh, cho hay.

Qua hình ảnh camera ghi nhận lại diễn biến vụ cướp, nghi phạm có dị tật ở chân. Đôi giày nghi phạm mang trong lúc gây án giống với giày các công nhân làm việc ở công trình thường mang trong lúc làm việc.

Cướp ngân hàng ở Trà Vinh: Nghi phạm cao khoảng 1,7m, có dị tật ở chân - ảnh 3
Hiện trường vụ cướp ngân hàng

Bảo vệ ngân hàng không hoàn thành trách nhiệm

Theo cơ quan điều tra, hai ngày qua, từ khi clip ghi nhận toàn bộ diễn biến vụ việc về vụ cướp được công khai trên các phương tiện truyền thông đã có nhiều ý kiến trái chiều về bảo vệ và nhân viên của ngân hàng.

Cũng theo người phát ngôn Công an tỉnh Trà Vinh, bảo vệ ngân hàng đã không hoàn thành trách nhiệm của mình khi nhìn thấy nghi phạm thì bỏ chạy lên lầu dù lúc đó nghi phạm chưa có bất kỳ sự đe dọa nào với bảo vệ.

"Mục đích của nghi phạm là khống chế, đe doạ các nhân viên ngân hàng. Nếu bảo vệ xử lý tình hướng khéo léo và linh hoạt đã có thể chạy ra ngoài đóng cổng lại hoặc la lớn gây sự chú ý cho người dân hỗ trợ, báo cảnh sát đến hiện trường thì nghi phạm cướp khó có thể trốn thoát. Lực lượng công an sẽ có biện pháp khống chế tên cướp và giải cứu an toàn các con tin", người phát ngôn Công an tỉnh Trà Vinh nói.

Cướp ngân hàng ở Trà Vinh: Nghi phạm cao khoảng 1,7m, có dị tật ở chân - ảnh 4
Trụ sở VCB Chi nhánh Duyên Hải sáng 28.4
Ảnh: V.V
Ảnh: V.V

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU