Cướp giật hàng loạt dây chuyền bạc của trẻ nhỏ để mua ma tuý

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một đối tượng cướp giật ở Vĩnh Phúc vừa bị bắt tạm giam để điều tra mở rộng vụ án cướp tài sản. Trong số các nạn nhân có 6 trẻ em, nhỏ nhất 5 tuổi.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng để điều tra đối với Đào Văn Linh (34 tuổi, trú tại TT.Gia Khánh, H.Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), về tội cướp tài sản và cướp giật tài sản.

Cướp giật hàng loạt dây chuyền bạc của trẻ nhỏ để mua ma tuý - ảnh 1

Đào Văn Linh tại cơ quan Công an H.Vĩnh Tường

Lan Hương

2 ngày cướp giật dây chuyền bạc của 6 trẻ nhỏ

Trước đó, ngày 1.8, Công an Công an H.Vĩnh Tường tiếp nhận tin báo của công an các xã Tuân Chính, Kim Xá và TT.Vĩnh Tường về 3 vụ cướp tài sản và cướp giật tài sản của 3 cháu nhỏ trên địa bàn.

Nạn nhân gồm các cháu bé từ 5 - 11 tuổi ở xã Tuân Chính, TT.Vĩnh Tường, xã Kim Xá. Tài sản bị cướp giật là dây chuyền bạc mà các cháu đang đeo trên cổ.

Khi vụ việc đang trong quá trình điều tra thì lúc 17 giờ 40 ngày 2.8, tổ công tác phòng chống tội phạm Công an H.Vĩnh Tường trên đường tuần tra, kiểm soát tại địa bàn xã Ngũ Kiên phát hiện một đối tượng nam giới đi xe máy có biểu hiện nghi vấn nên dừng xe kiểm tra và phát hiện trong túi áo của người này có 3 sợi dây chuyền bạc.

Cướp giật hàng loạt dây chuyền bạc của trẻ nhỏ để mua ma tuý - ảnh 2

Tang vật vụ án

Lan Hương

Đối tượng khai tên là Đào Văn Linh (34 tuổi, trú tại TT.Gia Khánh, H.Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Linh khai 3 sợi dây chuyền bạc vừa cướp của 3 cháu nhỏ tại xã Tam Phúc và TT.Thổ Tang (đều thuộc H.Vĩnh Tường). Linh cũng thừa nhận gây ra 3 vụ cướp và cướp giật dây chuyền của 3 cháu nhỏ kể trên.

Cảnh báo nguy cơ khi cho trẻ em đeo trang sức quý

Tại cơ quan công an, Linh khai nghiện ma tuý, không có việc làm, đã có 2 tiền án về các tội trộm cắp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy, 2 tiền sự về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và đánh bạc.

Để có tiền tiêu và sử dụng ma túy, Linh nảy sinh ý định đi cướp tài sản. Nghi phạm này thường nhắm đến những em nhỏ không có người trông coi, có đeo trang sức.

Ngoài 6 vụ cướp trên địa bàn H.Vĩnh Tường, Linh khai từ ngày 29.6 - 31.7 đã gây ra 5 vụ cướp khác tại các huyện Lập Thạch, Sông Lô, Bình Xuyên và Yên Lạc, thực hiện 1 vụ trộm cắp xe máy tại xã Thái Hòa, H.Lập Thạch (đều thuộc tỉnh Vĩnh Phúc).

Cướp giật hàng loạt dây chuyền bạc của trẻ nhỏ để mua ma tuý - ảnh 3

Chiếc xe máy trộm cắp mà Đào Văn Linh sử dụng làm phương tiện thực hiện các vụ cướp giật

Lan Hương

Linh sử dụng chiếc xe đã trộm cắp được làm phương tiện để thực hiện các vụ cướp giật tài sản. Ngày 5.8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Vĩnh Tường đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đào Văn Linh về tội cướp tài sản và cướp giật tài sản để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phát đi khuyến cáo về việc trẻ em đeo trang sức khi ra đường hoặc đi học là nguyên nhân mang đến những hiểm nguy cho các cháu nhỏ. Hậu quả là có thể bị mất tài sản, nghiêm trọng hơn là có thể chịu thương tật, hoặc ảnh hưởng đến tính mạng. Vì thế, các bậc phụ huynh không nên cho trẻ đeo trang sức quý để tránh những vụ việc đáng tiếc xảy ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU