cuốn sách

Cuốn sách thể loại hồi ức lịch sử Tướng Cao Văn Khánh

Cuộc đời vị tướng trong dòng chảy lịch sử

0
Cuốn sách thể loại hồi ức lịch sử Tướng Cao Văn Khánh do tác giả Cao Bảo Vân thực hiện (NXB Tri Thức, tháng 12.2017) sẽ được Ban Liên lạc Trường Thanh niên tiền tuyến (TNTT) và Thư viện tỉnh Thừa Thiên-Huế giới thiệu vào ngày 10.8 tới. Tướng Cao Văn Khánh cũng là một nhân vật xuất thân từ trường này.
Học giả An Chi gây bất ngờ ở Đường sách

Học giả An Chi gây bất ngờ ở Đường sách

0
Sáng 14.10, Đường sách TP.HCM trở nên nhộn nhịp với sự xuất hiện của học giả An Chi và những người yêu mến ông trong buổi giao lưu ra mắt cùng lúc ba cuốn sáchNhững tiếng trống qua cửa các nhà sấm, Chuyện Đông chuyện Tây và Câu chữ truyện Kiều do NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành, gắn liền với cuộc đời học nổi tiếng về từ nguyên học của ông.
Chuyện Đổng Thiên Vương trong Lĩnh Nam chích quái /// Ảnh: L.N

Hướng đi mới Artbook

0
Vốn thịnh hành ở nước ngoài, thể loại artbook là những cuốn sách được trình bày ấn tượng như các tác phẩm nghệ thuật đích thực đang mở ra hướng đi mới trong ngành xuất bản VN.
Ra mắt sách Bụng phệ nhanh chân

Ra mắt sách Bụng phệ nhanh chân

0
Sáng 3.6, dịch giả Nguyễn Lệ Chi đã cho ra mắt quyển "Bụng phệ nhanh chân". Đây là quyển sach cô viết về con gái mình.
Huyền Chíp, tác giả của nhiều sách du ký lôi cuốn nhiều người đọc  /// Ảnh: Nhân vật cung cấp

Người trẻ trải nghiệm phiêu lưu

0
Hàng loạt cuốn sách thể loại 'du ký' của các tác giả trẻ ra mắt thời gian qua cho thấy trào lưu tự phiêu lưu, tự khám phá những miền đất lạ, rồi nhẩn nha viết lại những trải nghiệm và cùng chia sẻ qua các trang sách... hiện đang được giới trẻ Việt yêu thích.
Những ký tự và hình vẽ bí ẩn trong sách 
 /// Ảnh: AFP

Cuốn sách bí ẩn nhất thế giới

0
Được lưu trữ tại Thư viện Beinecke của Đại học Yale, Bản thảo Voynich được chính các nhà nghiên cứu của đại học Mỹ gọi là văn bản khoa học hoặc ma thuật, có niên đại dao động từ 1401 đến 1599, và được cho là mật mã dựa trên các chữ cái La Mã.
Bia và sách, những con số thật buồn

Bia và sách, những con số thật buồn

0
(iHay) Thời ấy, những cuốn sách không chỉ được đặt ngay ngắn trên bàn mà còn nằm sẵn trên đầu giường, trên chiếc chõng tre, bên cánh võng…để có thể đọc bất cứ lúc nào.