Cuối tuần, nhóm bạn trẻ khám phá 'cánh đồng hoang'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Về Long An dịp cuối tuần, chúng tôi được khám phá 'cánh đồng hoang', thả mình vào thiên nhiên yên bình.

Cuối tuần, nhiều bạn trẻ khám phá thiên nhiên /// Ảnh: Tấn Đạt
Cuối tuần, nhiều bạn trẻ khám phá thiên nhiên
Ảnh: Tấn Đạt

Cuối tuần, nhóm chúng tôi quyết định về Long An để vui chơi, khám phá nhiều địa danh mới với sự chỉ dẫn của Phan Quốc Bảo, sinh viên Trường CĐ nghề du lịch Sài Gòn. Khi được hỏi “ở đây có gì mới không?” Bảo liền miêu tả một địa điểm với vẻ mặt thích thú, kèm theo nhiều từ như bình an, yên tĩnh...

Sáng sớm, nhóm chúng tôi xuất phát bằng xe máy từ TP.Mỹ Tho, chạy theo hướng quốc lộ 1A (hướng về miền tây) đến ngã ba Long Định, Châu Thành thì rẽ phải qua đường 876. Sau đó, chúng tôi rẽ trái vào QL62, chạy một đoạn thì rẽ vào khóm 3 xã Thủy Tây, huyện Thạnh Hóa. Chạy khoảng 2 km nữa thì sẽ thấy một bến đò.    

Cuối tuần, nhóm bạn trẻ khám phá 'cánh đồng hoang' - ảnh 1

Hai bên đường đến "cánh đồng hoang" nồng nàn mùi thơm mạ non

Ảnh: Tấn Đạt

Tiếng máy ghe bắt đầu nổ, chúng tôi len lỏi theo con sông. Cảnh vật yên bình bắt đầu hiện ra. Những đám lục bình, hoa súng trôi nhẹ nhàng trên mặt nước; những hàng cây xanh rì hai bên cứ “chạy” theo chúng tôi, tạo nên một cảm giác thư thái và yên bình.

Quốc Bảo cho biết đây là lần thứ hai anh đến nơi này. Bảo nói: “Trở lại lần này, cảm xúc của mình vẫn như thế. Được hòa mình vào thiên nhiên, đón nhận không khí trong lành, mát mẻ cảm thấy thật dễ chịu làm sao. Quên đi những lo toan mệt nhoài, sau những ngày học tập, làm việc căng thẳng”.

Cuối tuần, nhóm bạn trẻ khám phá 'cánh đồng hoang' - ảnh 2

Cảnh sông nước yên bình, hoang sơ

Ảnh: Tấn Đạt

Cuối tuần, nhóm bạn trẻ khám phá 'cánh đồng hoang' - ảnh 3

Chúng tôi len lỏi theo con sông

Ảnh: Thúy Kiều

Chưa đầy 20 phút, mọi người cũng đến giữa “cánh đồng hoang”. Anh Đàm Tấn Phát, 31 tuổi, sinh sống ở đây từ nhỏ, cho hay: “Gọi là 'cánh đồng hoang' vì trước đây nơi này ít người sinh sống”.
Anh Phát thông tin thêm: "'Cánh đồng hoang' là tên người dân địa phương thường gọi, nhưng thật ra nó là cánh đồng thực vật với nhiều cây tràm, súng...".
Cuối tuần, nhóm bạn trẻ khám phá 'cánh đồng hoang' - ảnh 4

Hít sâu, đón nhận từng luồng gió mát lành, Nguyễn Thị Thúy Kiều, 21 tuổi, sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, thành viên trong nhóm, cho biết cảm thấy thật an bình và dễ chịu.

Cuối tuần, nhóm bạn trẻ khám phá 'cánh đồng hoang' - ảnh 5
Cuối tuần, nhóm bạn trẻ khám phá 'cánh đồng hoang' - ảnh 6

Hai bên bờ sông là hàng cây xanh rì

Ảnh: Tấn Đạt

“Nơi đây thật phù hợp cho những bạn trẻ thích yên tĩnh. Cuối tuần có thể đến đây chơi, vừa ngắm cảnh thiên nhiên, vừa hít thở không khí trong lành, rất tốt cho sức khỏe”, Kiều bộc bạch.

Sau vài giờ trải nghiệm "cánh đồng hoang", nhóm chúng tôi di chuyển lên ghe xuôi theo con kênh đi về bến. Nhìn cảnh vật xung quanh, chúng tôi vẫn quyến luyến với vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU