Cuối tuần đi đâu 'check in' ở TP.HCM vừa đẹp vừa mát?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cuối tuần là lúc nhiều người trẻ lên kế hoạch rủ bạn bè đi cà phê, chụp ảnh 'check in'. Vậy thì ở TP.HCM nên đi đâu vừa mát, vừa có để có những bức ảnh đẹp?

Check in trên buýt sông Sài Gòn /// Ảnh Bảo Vy
Check in trên buýt sông Sài Gòn
Ảnh Bảo Vy

TP.HCM những ngày này rất nắng nóng, tuy nhiên nếu bạn đang băn khoăn cuối tuần đi đâu thì nên chú ý tới những nơi có nhiều mảng xanh. Nếu lựa chọn khoảng thời gian sáng và chiều, khi ánh nắng chưa gay gắt, sẽ có rất nhiều góc đẹp để bạn trẻ có thể chụp ảnh “check in”.

Đường sách Nguyễn Văn Bình, Q.1 là một gợi ý. Nơi này, có nhiều không gian cà phê sách hoặc con đường với hai hàng me xanh ở hai bên là nơi lý tưởng để chụp hình, nên để camera trong máy ảnh dưới thấp và hất lên, bạn sẽ có bức ảnh có chiều sâu hơn.
Cuối tuần đi đâu 'check in' ở TP.HCM vừa đẹp vừa mát? - ảnh 1

Dưới hàng me đường sách Nguyễn Văn Bình

Ảnh Bảo Vy

Cuối tuần đi đâu 'check in' ở TP.HCM vừa đẹp vừa mát? - ảnh 2

Ở đây có những góc cà phê rất thú vị

Ảnh Bảo Vy

Cuối tuần đi đâu 'check in' ở TP.HCM vừa đẹp vừa mát? - ảnh 3

Trước Bưu điện Thành phố

Ảnh Bảo Vy

Cuối tuần đi đâu 'check in' ở TP.HCM vừa đẹp vừa mát? - ảnh 4

Cà phê Bonjour đầy hoa trên đường Thảo Điền, Q.2, TP Thủ Đức, TP.HCM

Ảnh Bảo Vy

Gần bên đường sách, có nhiều địa điểm không thể bỏ qua nếu bạn muốn có những bức ảnh đẹp như Bưu điện thành phố, Nhà thờ Đức Bà.

Cũng ở Q.1, bạn di chuyển tới ga buýt đường sông Sài Gòn, đường Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé sẽ có ngay không gian để chụp ảnh. Từ nhà ga, quán cà phê, cầu dẫn xuống tàu đều có thể làm nền cho những bức ảnh đẹp nếu bạn đi cùng một người có năng khiếu bấm máy.

Nếu muốn ghi những hình ảnh trên dòng sông Sài Gòn, có những bức ảnh đẹp mà phía sau mình là những tòa nhà cao tầng như Landmark 81, bạn nên mua vé để cùng trải nghiệm buýt đường sông và thoải mái ghi lại những khoảnh khắc bên bạn bè.

Cuối tuần đi đâu 'check in' ở TP.HCM vừa đẹp vừa mát? - ảnh 5

Một bức tường xanh ở trên đường Ngô Thời Nhiệm, Q.3, TP.HCM cũng có thể là nơi "sống ảo" cho các bạn trẻ

Ảnh Bảo Vy

Cuối tuần đi đâu 'check in' ở TP.HCM vừa đẹp vừa mát? - ảnh 6

Buýt đường sông Sài Gòn cho người trẻ nhiều góc sống ảo thú vị

Ảnh Bảo Vy

Nếu gia đình có trẻ em, tìm một không gian quán cà phê rộng rãi, mát mẻ, có nhiều cây xanh để người lớn vô tư trò chuyện, trẻ em thoải mái vui chơi là nhu cầu rất cần thiết. Vậy thì cuối tuần, bạn nên thử đi đâu?

Cà phê Cá Koi gần cầu Tạ Quang Bửu, P.5, Q.8 với không gian rất rộng, cả một hồ cá lớn làm thông nhau, từ mỗi bàn cho phép trẻ em có thể ngắm nhìn cá, cho cá ăn. Bà chủ quán cà phê Cá Koi này tiết lộ, không rõ tổng số con cá Koi ở hồ là bao nhiêu, nhưng ước chừng khoảng trên 100 kg cá các loại lớn nhỏ, đủ màu sắc.
Cuối tuần đi đâu 'check in' ở TP.HCM vừa đẹp vừa mát? - ảnh 7

Trẻ em thích thú với cà phê Cá Koi ở Q.8

Ảnh Bảo Vy

Cuối tuần đi đâu 'check in' ở TP.HCM vừa đẹp vừa mát? - ảnh 8

Quán cà phê "khu vườn gia đình" trên đường Phan Văn Trị, Q.Gò Vấp

Ảnh Bảo Vy

Cuối tuần đi đâu 'check in' ở TP.HCM vừa đẹp vừa mát? - ảnh 9

Màu vàng đặc trưng ở Little Hà Nội giữa Sài Gòn

Ảnh Bảo Vy

Tại đường Lê Lai, Q.1, cà phê trứng Little Hà Nội với nhiều góc cho phép chụp ảnh khá tuyệt, cũng là nơi bạn có thể gặp hội bạn thân, chụp ảnh đăng Facebook “check in” và thưởng thức những món đồ uống đặc trưng của Hà Nội giữa lòng TP.HCM.

Còn ở Q.Gò Vấp, TP.HCM nếu bạn đang không biết nên đi đâu ngồi vào cuối tuần này thì trên đường Phan Văn Trị có cà phê Family Garden. Đúng như tên gọi, nơi đây như khu vườn của gia đình với màu xanh mát của nhiều loại cây, hoa, không gian rộng rãi, thoáng đãng. Nơi này hoàn toàn phù hợp với các gia đình trẻ mang theo các em bé tới cùng vui chơi, thưởng thức đồ uống, để các con có không gian xanh để hít thở không khí trong lành...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU