Cuối năm, đường phố TP.HCM ùn ùn xe cộ giữa trưa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Dịp cuối năm, dù vào giữa trưa nhưng đường phố TP.HCM vẫn ùn ùn xe cộ, nhiều điểm giao lộ xảy ra ùn tắc cục bộ, người dân đợi 3 - 4 lượt đèn đỏ mới qua được các ngã tư.

Những ngày giáp Tết Nhâm Dần, nhiều tuyến đường TP.HCM ùn ùn xe cộ. Theo ghi nhận, trên đường Đinh Bộ Lĩnh (Q.Bình Thạnh), Điện Biên Phủ (Q.1), Cộng Hòa (Q.Tân Bình), Tân Kỳ Tân Quý (Q.Tân Bình), khu vực ngã sáu Lý Thái Tổ (Q.10)... xe tải, xe hơi, xe máy chen chúc nhau trên đường.

Cuối năm, đường phố TP.HCM ùn ùn xe cộ giữa trưa - ảnh 1

Vòng xoay Lý Thái Tổ tấp nập người và xe sáng 19.1

ngọc dương

Cuối năm, đường phố TP.HCM ùn ùn xe cộ giữa trưa - ảnh 2

Vất vả chen chân qua đường Đinh Bộ Lĩnh

ngọc dương

Dưới tiết trời giữa trưa oi ả, nhiều người mồ hôi nhễ nhại, tìm các khoảng trống trên đường để lách xe ra khỏi đám đông. Theo những người tham gia giao thông, từ sau khi TP.HCM thích ứng an toàn với dịch Covid-19, đây là thời điểm đường phố tấp nập nhất.

Trả lời Thanh Niên, lãnh đạo một đội CSGT ở khu vực trung tâm cho biết, các tuyến đường như: Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng mỗi ngày thường có 2 giờ cao điểm sáng, chiều. Tuy nhiên, những ngày giáp Tết, các tuyến này có thêm giờ cao điểm trưa. Đây dường như là thông lệ, lặp đi lặp lại vào những ngày cận Tết.

Cuối năm, đường phố TP.HCM ùn ùn xe cộ giữa trưa - ảnh 3

Đường Đinh Bộ Lĩnh từ lâu quen thuộc với tên gọi "cung đường kẹt xe ám ảnh" vì ngày nào cũng đông đúc vào cao điểm sáng. Những ngày gần đây, tình trạng này kéo dài đến trưa.

ngọc dương

Cuối năm, đường phố TP.HCM ùn ùn xe cộ giữa trưa - ảnh 4

Xe máy, ô tô giành nhau từng khoảng trống trên đường Hoàng Văn Thụ

Ngọc dương

"Những ngày này, qua điều tra cơ bản, CSGT sẽ bố trí lực lượng tại các giao lộ có đông xe qua lại để điều tiết đèn giao thông bằng tay thay vì để tự động. Chiều nào đang đông xe hơn thì tạm ưu tiên để giải quyết tình trạng ùn tắc. Phải đến trưa 30 Tết, xe cộ mới dần thưa thớt hơn", vị lãnh đạo đội CSGT chia sẻ.

Một lãnh đạo CSGT ở quận nội thành khác cũng nhận xét, lượng xe hiện tại trên đường phố khá đông là do nhu cầu mua sắm Tết, vận chuyển hàng hóa dịp cuối năm của người dân TP. Ngoài ra, những hội hoa Xuân, chợ hoa Tết cũng đang hối hả chuẩn bị phục vụ du khách nên nhu cầu vận chuyển tấp nập hơn.

Cuối năm, đường phố TP.HCM ùn ùn xe cộ giữa trưa - ảnh 5

Theo CSGT, cuối năm đông đúc xe vào giữa trưa là do nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa tăng cao

ngọc dương

Cuối năm, đường phố TP.HCM ùn ùn xe cộ giữa trưa - ảnh 6

Xe cộ trên đường phố TP.HCM được dự báo sẽ đông hơn từ 23 tháng Chạp

ngọc dương

"Hiện nhiều người vẫn đang đi làm bình thường nên đường chưa đông như mọi năm. Từ 23 tháng Chạp trở đi, lượng xe sẽ càng tấp nập hơn nữa. Công an mỗi quận, huyện đều có kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết", đội trưởng CSGT nói.

Cuối năm, đường phố TP.HCM ùn ùn xe cộ giữa trưa - ảnh 7

Vất vả di chuyển trên đường

ngọc dương

Cuối năm, đường phố TP.HCM ùn ùn xe cộ giữa trưa - ảnh 8

Xe đông buổi trưa kéo dài từ 10 giờ 30 phút đến 12 giờ

Ngọc dương

Trong khi đó, tại giao lộ Tân Kỳ Tân Quý - Trường Chinh (Q.Tân Bình) thường có CSGT đứng điều hòa giao thông vào buổi trưa. Theo CSGT, khu vực này đông xe từ 10 giờ 30 phút đến khoảng 12 giờ và cả ngày cuối tuần vào dịp cận Tết vì nhu cầu buôn bán, vận chuyển hàng hóa tăng cao.

CSGT khu vực này cho hay: "So với mọi năm, tuyến Cộng Hòa thời điểm này chưa xảy ra tình trạng ùn tắc, nhưng xe cũng tương đối đông. Nếu ngày thường chỉ đông xe sáng, chiều thì gần Tết có thêm giờ đông xe buổi trưa".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU