'Cuộc thi thú vị, hấp dẫn hơn nhờ ứng dụng công nghệ 4.0'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trên là nhận xét của Lê Thị Thùy Trang, sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM, về Cuộc thi trắc nghiệm 'Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam'.

Ông Võ Văn Phuông (thứ 2, từ phải qua) Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM Huỳnh Thành Đạt trao giải cho nhóm bạn trẻ đoạt giải nhất /// Lê Thanh
Ông Võ Văn Phuông (thứ 2, từ phải qua) Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM Huỳnh Thành Đạt trao giải cho nhóm bạn trẻ đoạt giải nhất
Lê Thanh

Ngày 16.11, Ban Tuyên giáo T.Ư và ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức trao giải Cuộc thi trắc nghiệm 'Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam' trên mạng https://vcnet.vn/ cho thí sinh khu vực phía Nam.

Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Phuông; Ủy viên T.Ư Đảng, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM Huỳnh Thành Đạt; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành phía Nam đã đến dự. 

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Võ Văn Phuông nhấn mạnh: “Mục đích của cuộc thi là tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng, toàn dân, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là đối với thế hệ trẻ về lịch sử vẻ vang 90 năm thành lập Đảng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước cũng như trong sự nghiệp đổi mới hiện nay. Qua những kết quả đạt được, có thể khẳng định, cuộc thi đã tạo được sức lan tỏa, thu hút và là kênh thông tin hữu hiệu để tuyên truyền, phổ biến sâu rộng lịch sử vẻ vang 90 năm của Đảng đến đông đảo các tầng lớp nhân dân”.

'Cuộc thi thú vị, hấp dẫn hơn nhờ ứng dụng công nghệ 4.0' - ảnh 1

Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Phuông phát biểu tại lễ trao giải

Lê Thanh

Nội dung sát thực, hấp dẫn

Điều đáng mừng là cuộc thi nhận được nhiều tình cảm từ các bạn trẻ. Nguyễn Thanh Hiền, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, chia sẻ: “Cuộc thi đã trao cơ hội cho tất cả mọi người được nghiên cứu học tập, tìm hiểu, tham gia thể hiện những kiến thức về lịch sử 90 năm vẻ vang của Đảng. Nhờ sân chơi này mà chúng ta được ôn lại những kiến thức cơ bản về quá trình thành lập và chèo lái con thuyền cách mạng của Đảng”.

Lê Thị Thùy Trang, sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM, cho biết: “Cuộc thi khá thú vị vì nội dung sát thực, hấp dẫn người thi khi biết kết quả hằng tuần, không mất thời gian chờ đợi. Việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào cuộc thi rất phù hợp trong bối cảnh hiện nay”.

'Cuộc thi thú vị, hấp dẫn hơn nhờ ứng dụng công nghệ 4.0' - ảnh 2

Nhóm bạn trẻ đoạt giải nhì của cuộc thi

Lê Thanh

Thu hút 20 triệu lượt người truy cập

Là người tham gia cuộc thi, chị Hoàng Thị Quế Lưu, giáo viên Trường tiểu học Phạm Hữu Lầu, Q.7 (TP.HCM), cho biết: “Trong đơn vị mình đang công tác, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đều tham gia thi thường xuyên sau khi được Đảng ủy phường phát động. Bản thân tôi sẽ tiếp tục tham gia cuộc thi thường xuyên để ôn lại truyền thống, chặng đường lịch sử của ông cha ta đã đi qua, nhắc nhở trách nhiệm của bản thân trong thời kỳ hiện nay".

Sau 11 tuần triển khai, Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” đã thu hút hơn 2 triệu lượt người tại 63 tỉnh, thành phố, các cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang trong cả nước tham gia; gần 20 triệu lượt người truy cập tìm hiểu về Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và mạng VCNET. Đặc biệt, cuộc thi còn thu hút sự quan tâm, tham gia của bạn bè quốc tế như Lào, Campuchia... Ban tổ chức đã xác định được chủ nhân của 11 giải nhất; 22 giải nhì; 33 giải ba; 55 giải khuyến khích.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU