Cuộc thi khởi nghiệp công nghệ thu hút nhiều đề tài độc đáo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cuộc thi “Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên” lần thứ hai năm 2022 được Sở KH-CN TP.Đà Nẵng phối hợp với Hội sinh viên ĐH Đà Nẵng tổ chức đã thu hút nhiều tác giả trẻ với những đề tài độc đáo ở lĩnh vực giáo dục, y tế, du lịch...

Ngày 6.8, Hội Sinh viên ĐH Đà Nẵng phối hợp với Sở KH-CN TP.Đà Nẵng tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên” lần thứ hai năm 2022. Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2022-2027).

Theo Ban tổ chức, cuộc thi năm nay nhận được sự quan tâm của đông đảo học sinh, sinh viên đến từ các trường phổ thông, đại học và cao đẳng trên địa bàn TP.Đà Nẵng ngay từ những ngày đầu phát động.

Cuộc thi khởi nghiệp công nghệ thu hút nhiều đề tài độc đáo - ảnh 1

Cuộc thi “Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên” lần thứ hai năm 2022 thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tại TP.Đà Nẵng tham gia

H.Đ

Có hơn 30 đề tài tham gia ở các lĩnh vực khác nhau như giáo dục, y tế, dịch vụ, du lịch, nông, lâm, ngư nghiệp, tài chính, ngân hàng...

Sau 3 vòng thi đầy thử thách (sơ khảo, đào tạo chuyên sâu, bình chọn khán giả), 10 đề tài xuất sắc nhất đã vào vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, các đội tranh tài qua 2 phần thi: Trình bày ý tưởng, dự án khởi nghiệp và bảo vệ đề tài trước phản biện của Hội đồng giám khảo.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đề tài "Áo dành cho trẻ tự kỷ" của nhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng.

Giải nhì cho đề tài "Găng tay phục hồi chức năng ứng dụng robot mềm" của nhóm sinh viên Trường ĐH Kinh tế và Trường ĐH Bách khoa.

Giải ba cho đề tài "Hệ thống quản lý rác thải sinh hoạt" của nhóm sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật và Trường ĐH Kinh tế.

Cuộc thi khởi nghiệp công nghệ thu hút nhiều đề tài độc đáo - ảnh 2

Giải nhất được trao cho đề tài "Áo dành cho trẻ tự kỷ" của nhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng

H.Đ

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 2 giải khuyến khích, 2 giải tiềm năng và 2 giải triển vọng cho các đội dự thi.

Bên cạnh việc thể hiện tài năng và ý tưởng, học sinh, sinh viên tham gia cuộc thi cũng được đào tạo về khởi nghiệp công nghệ, hỗ trợ phát triển và hoàn thiện sản phẩm bởi các giảng viên, chuyên gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo uy tín trên toàn quốc.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, “Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên” không chỉ là một “sân chơi”, mà còn mở ra cơ hội cho bạn trẻ đam mê khởi nghiệp với những ý tưởng sáng tạo, độc đáo hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU