Cuộc thi ảnh về đa dạng văn hóa Việt Nam

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

UNESCO phối hợp với Đại sứ quán Đức tại Hà Nội tổ chức cuộc thi ảnh Việt Nam 2020 với mong muốn đưa vẻ đẹp của di sản văn hóa và sáng tạo văn hóa Việt Nam tới cộng đồng. Cuộc thi diễn ra từ 10.8 - 1.11.

Theo thể lệ, thí sinh truy cập website: http://unesco.vietnamphotocenter.com/, chọn phiên bản tiếng Việt hoặc tiếng Anh để thuận tiện cho quá trình đăng ký, và gửi ảnh tham gia dự thi. Các cá nhân tham gia gửi ảnh dự thi tối đa mỗi người 5 ảnh. Những bức ảnh dự thi được chụp ở Việt Nam, thuộc các chủ đề: phong cảnh của di sản và di tích, chuyển giao và kế thừa văn hóa qua các thế hệ, nghệ thuật và sáng tạo, sự hòa hợp của con người và thiên nhiên.

Cuộc thi có 3 giải thưởng cao nhất, tương đương với 1.000 USD/giải. Giấy chứng nhận danh dự từ UNESCO dành cho 20 người thắng cuộc. Các tác phẩm thắng cuộc sẽ có cơ hội xuất hiện trong những ấn phẩm, sự kiện của UNESCO, ghi danh đầy đủ thông tin tác giả.

Tác phẩm hình ảnh đẹp nhất do UNESCO lựa chọn sẽ được trưng bày tại các sự kiện quan trọng, điển hình, một trong số đó là Liên hoan Thiết kế và sáng tạo Việt Nam 2020. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố trước 15.11 tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU