Cùng NPK Cà Mau xây dựng kế hoạch canh tác lâu dài và bền vững

0

Chung tay thúc đẩy sự phát triển nền nông nghiệp bền vững, Phân bón Cà Mau đã liên tục nghiên cứu tạo ra nhiều sản phẩm phân bón chất lượng, an toàn.

Trong đó, dòng sản phẩm NPK một hạt mới được cung ứng ra thị trường gần đây chính là một cam kết mạnh mẽ của doanh nghiệp trong hành trình tạo ra những giá trị bền vững.

Hướng đến giá trị bền vững của nông nghiệp

Theo Kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2021 - 2025 được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành, mục tiêu trong giai đoạn 2021 - 2025 là tiếp tục thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng phát triển nông nghiệp bền vững, đẩy mạnh phát triển nền nông nghiệp hiện đại. Trong đó, mục tiêu cụ thể đến năm 2025, tốc độ tăng trưởng giá trị gia tăng ngành nông nghiệp đạt bình quân từ 2,5 - 3%/năm.

Xuất phát từ mục tiêu chung của cả nền nông nghiệp, Phân bón Cà Mau đã tiên phong hướng đến việc này bằng cách đầu tư công nghệ tiêu chuẩn châu Âu hiện đại để sản xuất ra các dòng phân bón chất lượng cao, giúp bà con nông dân tăng năng suất, chất lượng nông sản và hiệu quả canh tác.

Gần đây, Phân bón Cà Mau đã hoàn chỉnh dòng sản phẩm NPK Cà Mau một hạt, được sản xuất trên công nghệ urê nóng chảy hiện đại nhất của Tập đoàn ESPINDESA - Tây Ban Nha. Vì thế, tất cả các nguyên liệu chứa các chất dinh dưỡng (N, P, K và các chất trung, vi lượng…) trong quá trình sản xuất được phối trộn đồng đều trong dung dịch urê nóng chảy, tạo thành viên phân bón đồng nhất, tan nhanh, chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng và đa dạng các công thức phân bón khác nhau theo hướng chuyên dùng phù hợp các nhóm đất và cây trồng khác nhau.

Cùng NPK Cà Mau xây dựng kế hoạch canh tác lâu dài và bền vững - ảnh 1

NPK Cà Mau một hạt chính là cam kết của mạnh mẽ của Phân bón Cà Mau trong hành trình tạo ra những giá trị bền vững

Từ đó, người nông dân có thể an tâm sử dụng mà không phải lo tình trạng bón thừa, bón thiếu, tiết kiệm cả công sức lẫn chi phí bón phân. Đặc biệt, những năm qua, Phân bón Cà Mau thường xuyên có những hoạt động sản xuất - kinh doanh phân bón hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững. Hơn nữa, Phân bón Cà Mau thường xuyên phối hợp các cơ quan nông nghiệp ở các địa phương tổ chức nhiều hội thảo, tư vấn kỹ thuật, đặc biệt tại các tỉnh Tây Nam bộ, nhằm hướng dẫn, giải đáp thắc mắc bà con kỹ thuật chăm sóc cây trồng từ khâu làm đất, bón phân, nâng cao giá trị nông sản trước - trong và sau thu hoạch…

Sử dụng NPK Cà Mau giúp bà con có thể bón vừa đủ nhưng vẫn đạt hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí đầu vào, đồng thời thu về lợi nhuận tốt từ năng suất cao và ổn định. Hơn nữa, phân bón NPK Cà Mau không ngừng được nghiên cứu cải tiến, bổ sung các chất giúp nâng cao hiệu quả sử dụng dưỡng chất, không những giúp hạn chế thất thoát, để tiết kiệm lượng phân bón, mà còn giảm thiểu ô nhiễm môi trường,... - Đây có lẽ là những đóng góp thiết thực nhất của NPK Cà Mau cho mục tiêu xây dựng các giá trị bền vững của ngành nông nghiệp.

NPK Cà Mau - Người bạn đồng hành tin cậy của nông dân Việt Nam

Lão nông Út Tự - một nông dân trồng mít và lúa ở ĐBSCL (1 công mít và 2 ha lúa) cho hay, vụ mùa vừa qua ông sử dụng phân bón NPK 16-16-8 và NPK 18-8-18 của Công ty Phân bón Cà Mau, thấy chất lượng khá tốt. Riêng lúa thì thấy vượt trội hơn hẳn. Cụ thể, ông Út Tự làm thử trong 1 mẫu (1 ha), trong đó lô đối chứng khoảng 4 công, kết quả bên lô sử dụng phân bón NPK 16-16-8 và NPK 18-8-18 của Phân bón Cà Mau thì được năng suất khoảng 7,4 tấn, trong khi bên lô sử dụng phân bón khác thì chỉ được 6,6 tấn.

“Điều tôi tâm đắc là anh em cán bộ kỹ thuật của Phân bón Cà Mau nhiệt tình hướng dẫn các kỹ thuật để nông dân chúng tôi làm theo, giúp tiết kiệm thêm nhiều chi phí khác như về giống, giảm chi phí sử dụng thuốc BVTV…”, ông Út Tự nói thêm.

Cùng NPK Cà Mau xây dựng kế hoạch canh tác lâu dài và bền vững - ảnh 2

NPK Cà Mau giúp gia tăng giá trị nông sản

Nông dân Bùi Văn Ra (ấp Phước Cường, Xã Hậu Thạnh Tây, huyện Tân Thạnh, tỉnh An Giang), thì cho biết đã sử dụng NPK 22-5-6 của Phân bón Cà Mau trong mô hình trình diễn vụ Đông Xuân 2021, hiện đang dùng NPK 16-16-8 cũng của doanh nghiệp này và thấy hiệu quả của các loại phân bón này rất tốt, năng suất cao hơn so với vụ trước.

“Đợt rồi, cán bộ thị trường của Phân bón Cà Mau đã giới thiệu các dòng sản phẩm NPK mới, nhà nông chúng tôi sử dụng và thấy rất tốt nên quyết định sẽ tiếp tục sử dụng các loại phân bón này cho vụ tới”, ông Ra thông tin. “Thấy ổng hồ hởi khi năng suất tăng, giảm chi phí so với mọi năm nên tui cũng mừng”, bà Nữ nói thêm.

Theo chia sẻ của đại diện Công ty Phân bón Cà Mau, NPK Cà Mau là “mảnh ghép” góp phần hoàn thiện bộ giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho cây trồng mà Phân bón Cà Mau luôn hướng tới. “Với nhiều lợi ích vượt trội, sản phẩm NPK Cà Mau kỳ vọng sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu của bà con nông dân mỗi mùa vụ, trở thành người bạn đồng hành đem tới những mùa vàng thịnh vượng, san sẻ những lo toan vất vả của nghề nông với người nông dân khắp cả nước”, ông Lâm Văn Thông - Trưởng phòng Giải pháp thị trường của Phân bón Cà Mau nhấn mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU